Các Phần Mềm Mã Nguồn Mở

Quản trị mạng Cộng đồng mã nguồn mngơi nghỉ có khá nhiều ứng dụng độc đáo, các ứng dụng này không chỉ là dành riêng cho những người sử dụng Linux nhưng mà có nhiều ứng dụng được thực hiện cho cả hệ quản lý và điều hành Windows. Trong bài này chúng tôi đã trình làng cho chúng ta 10 áp dụng mã mối cung cấp msống đến hệ điều hành và quản lý khét tiếng này.

Bạn đang xem: Các phần mềm mã nguồn mở

hầu hết vận dụng công ty chúng tôi trình làng đến chúng ta trong bài này sẽ rất mới mẻ, tuy nhiên vụ việc ở chỗ này không phải chúng là những áp dụng không thú vui nhưng mà đó là địa điểm bạn chưa xuất hiện điều kiện nhằm thực hành với sử dụng demo những ứng dụng này. Nếu được thực hiện và làm việc cùng với những áp dụng này, công ty chúng tôi tin chắc hẳn các bạn sẽ thấy chúng đích thực là những áp dụng mã nguồn mở tuyệt đối hoàn hảo nhất.

Có thể lúc bắt đầu nghe nhắc tới áp dụng mã mối cung cấp msinh sống chắc hẳn những các bạn sẽ can dự cho Linux. Tuy nhiên nhỏng Shop chúng tôi nhắc đến ở trên, có nhiều áp dụng thú vui được cải cách và phát triển cùng bảo trì ngơi nghỉ cộng đồng mã nguồn mở mang đến hệ điều hành Windows. Ở đây chúng tôi không hề ý muốn kể đến những ứng dụng mã mối cung cấp mở lừng danh nhưng những người tiêu dùng đang biết đến như OpenOffice với Firefox nhưng mà cụ vào chính là ra mắt 10 ứng dụng mã mối cung cấp msinh sống đến Windows hoàn toàn có thể sẽ rất mới so với bạn. cũng có thể các bạn trước đó chưa từng nghe về chúng nhưng lại đây đích thực là những vận dụng đáng nhằm sử dụng demo.


1. VLC

VLC là một trong những trong số những áp dụng multitruyền thông media player linh động tuyệt nhất. Nó hỗ trợ các định dạng cho các file video với các tệp tin nhạc nlỗi H.264, Ogg, DivX, MKV, TS, MPEG-2, mp3, MPEG-4 với aac, chế tạo đó nó cũng cung ứng vấn đề streaming những TV capture card. VLC không trở nên hạn chế vào vấn đề xem những file multimedia. Nó cũng có thể chuyển đổi với gửi mã các định dạng.

2. Gnumeric

Gnumeric là 1 phần bảng tính của cục Office GNOME. Ứng dụng này hiện tại tất cả mang lại 5đôi mươi công dụng bảng tính (154 tác dụng là độc nhất vô nhị), chạy nkhô hanh rộng bất cứ áp dụng bảng tính nào mà các bạn đã từng có lần thử và mà còn Gnumeric còn có thể hiểu nhiều định dạng bảng tính.

*
3. Abiword


Abiword cũng chính là 1 phần vào cỗ office GNOME, nó có thể ship hàng nlỗi toàn bộ những nhu cầu về xử trí vnạp năng lượng bản. Với Abiword, bạn có thể tạo thành và cộng tác làm việc. Đây là 1 trong những vận dụng tương đối dịu, nkhô cứng, tin cậy và giống như những quy định khác vào danh sách giới thiệu vào bài này chính là miễn giá thành. Abiword hoàn toàn có thể đọc cùng ghi cả định hình tài liệu của Microsoft Office cùng OpenOffice.

4. Audacity

Audathành phố là một phần mượt giành cho vấn đề ghi với chỉnh sửa âm tkhô nóng. quý khách có thể thực hiện nó để ghi audio trực tiếp, đổi khác biểu lộ giống như thành biểu lộ số, cut/copy và nối, đổi khác tốc độ và cường độ, import/export nhiều định dạng. Thêm vào đó Audacity cũng rất có thể bóc tách tạp âm với chế tạo một số cảm giác. Chính do vậy nếu bạn vẫn tìm tìm số đông sản phẩm công nghệ mã mối cung cấp msinh sống cho một studio dùng làm thu thanh, chớ bỏ qua Audacity.

Xem thêm: Download Game Far Cry 3 Full Việt Hóa Fshare, Far Cry 3 Complete Collection Free Download

5. Inkscape

Inkscape là một bộ sửa đổi hình ảnh rất mạnh khỏe y hệt như Illustrator, Corel Draw và Xara X. Nó trung thành với chủ cùng với format file SVG chuẩn chỉnh W3C, do vậy chúng ta cũng có thể chắc chắn rằng bất cứ tệp tin SVG nào được tạo thành với Inkscape đang thao tác làm việc với bất kể chế độ thử dùng những định dạng chuẩn. Một tinh tế thú vị nữa của Inkscape là có khá nhiều bài xích hướng dẫn, phần nhiều khuyên bảo này chúng ta có thể kiếm tìm trực tiếp trên site của Inkscape hoặc bên trên một số trong những site khác.


6. X-Chat 2

X-Chat 2 là một trong giữa những IRC client rất tốt. Mặc dù nhiều người dùng quăng quật IRC với thích hợp áp dụng những quy định IM chuẩn chỉnh tuy nhiên IRC vẫn là 1 tài ngulặng có mức giá trị đối với những Chuyên Viên và cai quản trị viên CNTT.

7. FreeMind

FreeMind là phần mềm “bản thứ hóa trí nhớ”, lý tưởng mang lại việc giữ thêm nhiều để ý trong số dự án, những lớp, những mạch bốn duy,… Thứ đọng tốt nhất về các phương pháp “phiên bản trang bị hóa trí nhớ” là chúng không biến thành tiêu giảm nlỗi các mức sử dụng “nhiệm vụ” chuẩn chỉnh hoặc những list “đề nghị thực hiện”. Lưu ý FreeMind được viết bằng Java vày vậy bạn phải thiết lập ứng dụng này nhằm hỗ trợ.

8. TurboCASH

TurboCASH là 1 trong bộ làm chủ tài chính cá thể cùng ứng dụng kế toán thù nút đầu vào mang lại Windows. Nó cũng rất được sử dụng trong tương đối nhiều năm vày vậy vẫn tất cả một nền tảng tương đối bền vững và kiên cố nlỗi những áp dụng mập không giống. TurboCASH đã được thực hiện vì rộng 100.000 cửa hàng trên hơn 80 nước.

9. Amaya Web Browser

Amaya Web Browser là trình để mắt tới mà bạn phải thực hiện cho Việc test thử chuẩn chỉnh WC3 hay là muốn bao gồm một sự nạm biến đổi biệt. Tuy nhiên Amaya không hẳn chỉ là 1 trong trình duyệt mà nó còn là 1 trong bộ tạo thành web.

10. ClamWin

ClamWin là 1 trong công cụ antivirut mang lại Windows dựa trên ClamAV, sản phẩm vẫn được thực hiện mang đến hệ quản lý và điều hành Linux. ClamWin cung cấp tất cả những nhân tài chuẩn chỉnh mà bạn đã làm được sử dụng đối với một điều khoản antivirus, ví dụ như sự tích hợp Outlook cùng Explorer. Tuy nhiên điểm khác hoàn toàn giữa ClamWin với các kẻ thù đối đầu (kế bên vấn đề giá bán cả) là rằng nó ko thực hiện bộ quét thời gian thực. Ngoài việc lập thời hạn biểu, các bạn yêu cầu từ bỏ quét virus cho những file vào laptop của bản thân. Chính vì chưng điều này nhưng ClamWin là thành phầm ko dành riêng cho người lười biếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.