Cách nâng cấp bios

Quản trị mạngNâng cung cấp BIOS mang lại máy vi tính có thể góp hệ thống của công ty khởi hễ nkhô hanh rộng, khắc phục được một vài vấn đề về tương hợp với cải thiện công suất.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp bios

Một con chip BIOS nhỏ bé ẩn sâu bên phía trong mỗi máy tính, nó không chỉ có cung ứng máy vi tính cơ mà còn khiến cho đảm bảo an toàn. BIOS là viết tắt của hệ thống đầu vào với cổng output cơ phiên bản với BIOS là phần mềm đầu tiền mà máy tính sẽ load Khi khởi động, trmong tất cả các trang bị không giống vào laptop nlỗi CPU, GPU với chipset bo mạch nhà. Nhưng một vài ba thời gian trước đây, các công ty cung ứng bo mạch chủ hợp tác ký kết cùng với Microsoft với Intel sẽ giới thiệu một khối hệ thống sửa chữa cho những chip BIOS truyền thống lâu đời được Điện thoại tư vấn là UEFI (Unified Extensible Firmware Interface, giao diện firmware mở rộng vừa lòng nhất).


Hầu không còn những thành phầm bo mạch công ty bây giờ đều sở hữu chip UEFI chứ đọng chưa phải chip BIOS, nhưng cả nhì đều phải có chung một mục đích: chuẩn bị hệ thống để khởi cồn vào hệ quản lý và điều hành. Điều kia có thể bảo rằng, phần lớn đầy đủ fan vẫn hotline UEFI là "BIOS" vị sự rất gần gũi của thuật ngữ.


Cách tăng cấp BIOS

Cách tăng cấp BIOSCách cập nhật BIOS trên thiết bị Lenovo

Tại sao bạn nên (hoặc không nên) upgrade BIOS

Hiểu biết về UEFI khôn cùng đặc biệt để rất có thể đọc được làm cố gắng nào tận dụng những update tuấn kiệt và những phiên bản sửa lỗi kèm theo cùng với bản update BIOS được hỗ trợ vì những đơn vị sản xuất bo mạch chủ.


Bo mạch nhà có thể thực hiện bất kỳ bạn dạng sửa thay đổi firmware như thế nào nhưng bên chế tạo bo mạch nhà đang xây dừng. Trong xuyên suốt thời gian thực hiện bo mạch chủ, các nhà cung ứng đang xây dựng gói firmware hoặc update BIOS mới, có thể chấp nhận được cung cấp bộ xử lý với bộ lưu trữ mới hoặc giải quyết và xử lý các lỗi thường xuyên chạm chán. Trong nhiều năm, lý do đích thực tốt nhất nhằm update đến phiên bạn dạng firmware mới là nhằm giải quyết một số trong những lỗi trong UEFI hoặc thay đổi một CPU bắt đầu hơn mang lại bo mạch nhà.

Tuy nhiên, report của Duo chỉ ra rằng tấn công firmware UEFI là 1 cuộc tiến công gian nguy. Các ứng dụng chống virut có thể không phát hiện ra. Một số bạn mong thường xuyên kiểm tra với cập nhật gói firmware UEFI. Tuy nhiên việc có tác dụng này có thể làm hỏng bo mạch nhà. Tốt duy nhất là ko cập nhật firmware của UEFI trừ lúc firmware cập nhật nội dung người mua hàng cần. Tuy nhiên có thể cập nhật những bạn dạng cập nhật BIOS trường hợp sẽ sở hữu một căn cơ chip hoặc bo mạch công ty new.

Cách tăng cấp BIOS

khi khởi cồn máy tính, các bạn sẽ thấy văn uống bản thông tin cho thấy nút cần dìm nhằm vào UEFI BIOS. Nhấn nó! (Cần tất cả nút ít đúng chuẩn vị kiến tạo bảng tinh chỉnh UEFI của toàn bộ những bo mạch nhà là khác nhau).

Mặc dù chưa phải toàn bộ những bo mạch nhà đều cung cấp nhân tài này, tuy nhiên với một số trong những kiểu dáng nhất định, bạn có thể khởi hễ vào bảng điều khiển và tinh chỉnh UEFI cùng sử dụng một app cập nhật được tích hợp nhằm kết nối cùng với Internet cùng firmware mới nhất từ bỏ ​​máy chủ ở trong phòng phân phối.

Nếu máy vi tính của chúng ta không có app cung ứng thẳng này thì nên triển khai theo công việc dưới đây nhé.


Cách 1: Xác định phiên phiên bản BIOS hiện hành của bạn


*

Phiên phiên bản BIOS của máy tính được hiển thị vào menu thiết lập BIOS, tuy thế chúng ta chưa hẳn khởi động lại máy tính xách tay nhằm kiểm soát số phiên phiên bản này. Có một số trong những phương pháp để coi phiên bạn dạng BIOS trường đoản cú bên phía trong Windows và bọn chúng hoạt động tương tự như với BIOS truyền thống cuội nguồn hoặc firmware UEFI new hơn.

Kiểm tra phiên bản BIOS bằng phương pháp sử dụng System Information

Cách thuận lợi tốt nhất để search phiên phiên bản BIOS là msống áp dụng System Information trong Windows – chỉ cần đánh msinfo32 vào tkhô giòn bar search kiếm (Windows 7/Vista) hoặc vỏ hộp Run (XP) cùng kích System Summary; phiên bản BIOS của người tiêu dùng hôm nay sẽ được hiển thị phía mặt buộc phải, dưới phần hiển thị tốc độ của cục vi xử lý. Ghi lại số phiên bạn dạng của chính mình (với ngày xuất hiện thêm sau số phiên bản kia nếu như có).

Kiểm tra phiên bạn dạng BIOS tại Comm& Prompt

Để soát sổ phiên bạn dạng BIOS của chúng ta từ bỏ Comm& Prompt, bấm vào thực đơn Start, nhập “cmd” vào vỏ hộp kiếm tìm tìm, kế tiếp nhấp vào hiệu quả “Comm& Prompt”. Lưu ý không cần phải chạy với quyền admin.

Tại vết nói, nhập (hoặc xào luộc và dán) lệnh sau, sau đó dấn Enter:

wmic btiện ích ios get smbiosbiosversionQuý Khách đã thấy số phiên bản của firmware BIOS hoặc UEFI trong PC hiện thời.


Đối cùng với phiên bạn dạng Windows 10, độc giả tìm hiểu thêm bài viết: Hiển thị đọc tin BIOS bên trên Windows 10 bởi Commvà Prompt để biết phương pháp tiến hành cụ thể.

Cách 2: Kiểm tra website của phòng tiếp tế bo mạch chủ

Hầu hết các nhà cấp dưỡng máy tính đều tiến hành upgrade BIOS dựa vào một cái hoặc mã sản phẩm nào đó, do vậy hãy truy cập vào trang hỗ trợ ở trong nhà cung ứng BIOS của người tiêu dùng và khám nghiệm trong list của chính nó. Nếu các bạn download và thiết lập một trong những phần mượt BIOS mang lại Mã Sản Phẩm khác thì máy tính của doanh nghiệp chắc chắn sẽ không còn thể làm việc (tuy nhiên số đông các bộ tăng cấp BIOS rất nhiều có chức năng hoàn hảo nhằm thông báo cho bạn biết rằng nhiều người đang thiết đặt nó trên Hartware ko đúng). Nếu bao gồm tệp tin upgrade mang lại BIOS của chính mình trong list, hãy cài đặt file nâng cấp về thứ, cùng rất sẽ là bất kể tài liệu làm sao đi kèm theo, do những cảnh báo với những lí giải rõ ràng sẽ được để phía bên trong những tư liệu Read Me.

Trong quy trình tra cứu kiếm những upgrade BIOS từ bỏ website ở trong nhà tiếp tế bo mạch nhà. Nếu ko lưu giữ được số model của nhà thêm vào, lúc ấy bạn có thể tra cứu vãn nó cơ mà ko yêu cầu msinh sống case bằng cách tải về với chạy CPU-Z, tiếp đến kích vào tab Mainboard.

Các bo mạch chủ khác biệt thực hiện các app cùng quá trình khác biệt, do đó, không tồn tại lý giải làm sao phù hợp mang đến tất cả các bo mạch công ty cả. Tuy nhiên, quy trình triển khai cơ bản là như thể nhau trên tất cả các bo mạch công ty.

Nếu chúng ta đang tải một laptop được dựng sẵn, hãy truy vấn trang web trong phòng phân phối máy vi tính, kiếm tìm tìm model laptop cùng coi trang tải xuống trong phòng tiếp tế kia. quý khách vẫn kiếm tìm thấy ngẫu nhiên bạn dạng update BIOS có sẵn sống đó.

Bản cập nhật BIOS hay được cài xuống bên dưới định dạng file ZIP. Hãy trích xuất câu chữ của tệp tin kia. Bên trong tlỗi mục vừa trích xuất, bạn sẽ search thấy một trong những loại file BIOS. Trong hình họa chụp màn hình hiển thị bên dưới, chính là file E7887IMS.140.


Bạn cần phải lựa chọn một trong vô số các loại điều khoản flash BIOS khác nhau, tùy trực thuộc vào bo mạch nhà sẽ thực hiện với hầu như gì nó hỗ trợ. Bản cập nhật BIOS kèm theo file README đang khuyến nghị tùy chọn lphát minh bỏ phần cứng.

Cách 3: Đọc tư liệu đi kèm


*

File upgrade BIOS hoàn toàn có thể có một danh sách những phiên bản vá với những chức năng bắt đầu, thường xuyên để cung cấp cho phần cứng bắt đầu. lấy một ví dụ nlỗi lúc thực hiện nâng cấp BIOS mang lại máy tính Lenovo Thinkpad T500, phần mềm nâng cấp cung ứng cho adapter AC mới với độ phân giải màn hình 1600x900-pixel trên screen ngoài; upgrade này cũng khắc phục và hạn chế được những vụ việc về tốc độ quạt với Webcam, đây là những vụ việc cơ mà thiết yếu khắc phục bằng phương pháp upgrade Windows.

Mặc dù thế, đặc biệt hơn là những xem xét vào tệp tin Read Me: Nếu nhiều người đang thực hiện Vista trên máy vi tính T500 nhỏng phân tách của Cửa Hàng chúng tôi, thì bạn cần bảo vệ rằng tôi đã thiết lập một phiên bản vá như thế nào đó; và nếu T500 tất cả thẻ hình ảnh không giống thì các bạn sẽ buộc phải tăng cấp driver mang đến nó trên phiên phiên bản này trước lúc tăng cấp BIOS. Hãy hiểu tư liệu kỹ bởi không khôn xiết rất có thể bạn sẽ làm cho máy tính xách tay của bản thân tất yêu khởi đụng nhưng lần chần tại sao.

Bước 4: Nâng cung cấp BIOS

Hầu không còn những laptop bắt đầu đều có một giấy tờ thủ tục upgrade BIOS một biện pháp dễ dàng: Chỉ đề xuất tải về tệp tin .exe tự trang web trong phòng chế tạo, thoát tất cả các chương trình, chạy .exe, cùng nó vẫn tự làm những quá trình cho bạn; sau đó khởi cồn lại. Nếu máy tính của người tiêu dùng đùng một phát tắt vào quy trình tăng cấp BIOS, bạn sẽ chẳng thể khởi động, vày vậy phải đảm bảo rằng các bạn không nhằm không còn pin của máy tính.

Mặc dù thế các máy tính xách tay cũ hoàn toàn có thể yêu cầu các bạn tùy chỉnh thiết lập một đĩa khởi rượu cồn để nâng cấp mang đến BIOS. quý khách có thể tải về một áp dụng dùng để cấu hình cho USB, CD/DVD white, thậm chí là một đĩa mượt nhằm thực hiện điều này, hoặc một tệp tin ISO image được áp dụng vào vận dụng burn đĩa nhằm chế tạo một CD nâng cấp BIOS. Các khối hệ thống khác đã bắt các bạn copy một vài ba tệp tin vào đĩa khởi hễ, restart với mở BIOS vào quá trình startup (thường là dìm một phím như thế nào kia cho các tùy chọn thiết lập đặt) và chuyển đổi máy từ bỏ khởi cồn nhằm hệ thống tìm trang bị khởi đụng trước khi load hệ điều hành quản lý từ bỏ ổ cứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục Trên Iphone, Ipad Siêu Đơn Giản, Làm Thế Nào Để Tạo Một Folder Trên Iphone

Một số công ty cấp dưỡng cung cấp tùy lựa chọn flash BIOS thẳng trong BIOS của họ hoặc bên dưới dạng tùy chọn thừa nhận một phím quan trọng khi bạn boot máy tính xách tay. Quý Khách xào luộc file BIOS vào ổ USB, khởi động lại máy tính xách tay, rồi vào screen BIOS hoặc UEFI. Từ kia, bạn lựa chọn tùy chọn cập nhật BIOS, lựa chọn tệp tin BIOS vẫn coppy vào ổ USB cùng cập nhật BIOS lên phiên bản mới.

Thường thì người tiêu dùng rất có thể truy vấn vào màn hình hiển thị BIOS bằng cách dấn phím thích hợp trong những lúc máy tính xách tay sẽ boot. Nó thường hiện trên screen trong quy trình boot với sẽ tiến hành ghi crúc vào bo mạch nhà hoặc chỉ dẫn sử dụng PC. Các phím nhằm truy cập BIOS thông dụng thường là Delete cùng F2. Quá trình truy vấn vào màn hình hiển thị thiết lập cấu hình UEFI có thể không giống một chút ít bên trên mỗi máy vi tính.


Ngoài ra còn có những hiện tượng flash BIOS dựa trên DOS truyền thống cuội nguồn hơn. Lúc áp dụng các biện pháp đó, bạn sản xuất một ổ USB live sầu DOS, tiếp nối sao chép tiện ích flash BIOS và file BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, bạn khởi hễ lại máy tính xách tay với chọn khởi đụng trường đoản cú ổ USB. Trong môi trường xung quanh DOS buổi tối giản xuất hiện thêm sau khi khởi cồn lại, các bạn chạy lệnh tương thích, thường là 1 trong lệnh tương tự như như flash.bat BIOS3245.bin, và chế độ đã gửi phiên phiên bản BIOS mới vào firmware.

Công rứa flash dựa trên DOS thường được hỗ trợ vào kho lưu trữ BIOS (cài đặt xuống trường đoản cú trang web trong phòng sản xuất). Nếu hy vọng, người dùng hoàn toàn có thể tải riêng rẽ phần này. Hãy tìm kiếm tìm một tệp tin gồm phần không ngừng mở rộng là .bat hoặc .exe pháo.

Trước đây, quy trình này được triển khai với đĩa mượt cùng đĩa CD có khả năng boot. Nhưng trên phần cứng tân tiến, sử dụng USB là phương pháp thuận tiện độc nhất.

Một số nhà phân phối hỗ trợ các vẻ ngoài flash dựa trên Windows. Người sử dụng rất có thể chạy bọn chúng bên trên Windows desktop để flash BIOS và sau đó khởi đụng lại. Việc áp dụng phần lớn vật dụng này sẽ không được khuyến nghị với thậm chí còn trường hợp công ty chế tạo cung ứng những luật pháp này, chúng ta cũng nên an toàn khi sử dụng bọn chúng. ví dụ như, MSI khulặng người dùng cần thực hiện tùy lựa chọn thực đơn dựa vào BIOS ráng vị ứng dụng dựa vào Windows của mình vào tệp tin README nghỉ ngơi bạn dạng cập nhật BIOS mang làm ví dụ trong nội dung bài viết này.

Việc flash BIOS từ phía bên trong Windows hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều vụ việc hơn. Tất cả những ứng dụng đang chạy vào chế độ nền, bao hàm những công tác bảo mật thông tin hoàn toàn có thể can thiệp vào quy trình ghi BIOS trong máy tính xách tay, khiến quá trình bị lỗi và làm hỏng BIOS. Bất kỳ hệ thống nào chạm mặt sự vậy hoặc bị “đóng băng” cũng hoàn toàn có thể dẫn mang đến BIOS bị hư. An toàn là đầu tiên vày vậy bạn nên áp dụng dụng cụ flash dựa trên BIOS hoặc khởi hễ vào môi trường DOS tối giản nhằm flash BIOS.

Sau Lúc chạy ứng dụng flash BIOS, hãy khởi động lại máy tính và cài đặt phiên phiên bản firmware BIOS hoặc UEFI new. Nếu bao gồm vụ việc cùng với phiên bạn dạng BIOS mới, bạn cũng có thể downgrade (hạ cấp) bằng cách thiết lập xuống phiên bạn dạng cũ từ bỏ trang web trong phòng phân phối và tái diễn tiến trình flash.

Một đợt tiếp nhữa, cập nhật BIOS bên trên máy vi tính hoàn toàn có thể đem lại nhiều ích lợi, nhưng mà điều đặc biệt là nên phát âm được phần đa khủng hoảng. Không chạm vào nó giả dụ không có nguyên do rõ ràng, thuyết phục nhằm cập nhật firmware của UEFI.


Cách update BIOS bên trên thứ Lenovo

Ngoài biện pháp thông thường làm việc bên trên, so với từng loại máy tính, sẽ có được các cách riêng nhằm cập nhật BIOS.

Các hiện tượng tự động cập nhật BIOS của Lenovo

Lenovo System Update: Lenovo System Update được áp dụng để cập nhật cùng thiết lập driver, BIOS với những ứng dụng của Lenovo. Lenovo System Update được cung cấp trên những khối hệ thống sau: ThinkPad, ThinkCentre, ThinkStation cùng Lenovo V, B, K, E-Series.

Lenovo System Update

Lưu ý: Lenovo khuyên ổn chúng ta nên chạy Windows Update trước lúc sử dụng Lenovo System Update.

Lenovo Vantage: Lenovo Vantage giúp đỡ bạn thuận lợi khai quật buổi tối nhiều máy của bản thân mình. Công nuốm này bao gồm công dụng cập nhật BIOS với driver.

Lenovo Vantage

Sử dụng Winflash để thiết đặt bản cập nhật BIOS

Lưu ý: Tùy thuộc vào khối hệ thống, có thể có nhiều tùy chọn download xuống khác nhau.

Winflash

1. Tải xuống BIOS tiên tiến nhất mang đến Windows Desktop nhằm thực hiện dễ ợt hơn. Sử dụng các bước sau để search cùng tải xuống BIOS:

Msinh sống trang web cung ứng của Lenovo (support.lenovo.com).Nhập loại máy hệ thống hoặc tên thành phầm.Trên trang thành phầm, nhấp vào Drivers & Software.Lọc theo BIOS/UEFI cùng chọn ban bố hệ quản lý điều hành tương xứng.Tải xuống cùng thiết đặt BIOS theo sau tệp tin readme.

2. Nhấp chuột đề nghị vào gói BIOS flash và lựa chọn Run as administrator.

Lưu ý: Nhấp đúp vào gói flash BIOS sẽ không còn xúc tiến chương trình này trong Windows Vista.

3. Windows sẽ hiển thị cửa sổ từ giải nén, chúng ta click chuột nút ít Install.

4. Nhấp vào nút ít Flash BIOS.

5. Một cửa sổ chú ý sẽ tiến hành hiển thị nhằm nhắc nhở người dùng liên kết cắn sạc đến hệ thống cùng cung cấp những đọc tin flash khác.

6. Nhấp vào nút ít OK. Chương thơm trình flash cập nhật BIOS sẽ tự động hóa chạy.

Lưu ý: Vui lòng hóng cho tới khi lịch trình flash cập nhật BIOS hoàn toàn quá trình thiết lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.