CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ NGỦ ĐÔNG

Chế độ ngủ đông là một trong những anh tài hết sức có ích giúp người dùng cần sử dụng mở máy tính gấp rút sau đó 1 khoảng chừng thời gian không dùng. Nếu các bạn không biết mang đến chức năng này thì hãy khám phá với demo áp dụng nó. Bài viết dưới đây đang lí giải bạn đọc phương pháp mở/tắt cơ chế ngủ đông Win 10 chưa đến mọi thao tác làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ ngủ đông

*
Cách nhảy, tắt cơ chế ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của máy tính là gì?

Chế độ ngủ đông tốt còn có tên giờ anh là Hibernate, cơ chế này được thiết kế theo phong cách ra nhằm mục tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí Sạc Pin cho máy tính xách tay. Trái ngược với cách để màn hình hiển thị máy vi tính ko tắt chính là để máy tính xách tay ngủ đông tức là màn hình lắp thêm sẽ sáng sủa cho đến một khoảng tầm thời gian đang cài đặt trước chúng sẽ từ bỏ tắt để tiết kiệm chi phí pin.

Khi laptop được thiết lập cấu hình ngơi nghỉ trong trạng thái ngủ đông thì tất cả những các bước mà bạn đang làm dở sẽ được giữ cùng xử trí bên trên RAM. Sau đó nó sẽ tiến hành chuyển cục bộ vào ổ cứng và tắt laptop.

*
Cách tắt chính sách ngủ đông Win 10

Tính năng này hơi là bổ ích đặc biệt là khi bạn đã thực hiện dnghỉ ngơi quá trình nào kia bên trên laptop Lúc Pin gần cạn kiệt. Bởi khi máy tính xách tay lâm vào hoàn cảnh tâm trạng ngủ đông thì máy vi tính của bạn sẽ được tắt với ko áp dụng chút ít năng lượng điện năng như thế nào.

Lưu ý: Với chính sách này người tiêu dùng chỉ có thể triển khai bên trên các cái máy tính xách tay/ máy tính xách tay. Còn với laptop để bàn thì đồ vật vẫn gồm mối cung cấp thường xuyên bắt buộc các bạn không cần thiết phải tùy chỉnh cấu hình.

Dường như thì giả dụ vào quá trình thực hiện máy vi tính các bạn thường xuyên gặp tình trạng máy tính xách tay bị tắt bất ngờ các lần thì có thể do 4 nguyên ổn nhân là virus, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Gặp triệu chứng này giả dụ đọc về máy tính xách tay chúng ta cũng có thể từ sửa lỗi, nếu không hãy mang ra tiệm thay thế gần nhất nhé.

Hướng dẫn nhảy tuấn kiệt ngủ đông bên trên trang bị tính

Để nhảy kỹ năng ngủ đông của dòng sản phẩm tính có tương đối nhiều bí quyết, người tiêu dùng rất có thể triển khai một trong những những cách sau:

Sử dụng lệnh để nhảy hoặc tắt chính sách ngủ đông

Bước 1: Trước hết bên trên máy tính xách tay, các bạn hãy nhận chọn “Start” cùng gõ từ bỏ khóa “cmd” vào khu vực ô kiếm tìm kiếm, rồi bnóng mặt khác tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để xuất hiện sổ của mẫu lệnh “Commvà Prompt” dưới quyền quản lí trị.

*
Truy cập vào dòng xoáy lệnh Commvà Prompt

Cách 2: Tại cửa sổ lệnh “Commvà Prompt” người tiêu dùng hãy gõ chiếc lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter để tiến hành.

Cách 3: Tiếp theo bạn hãy gõ “exit” và bnóng “Enter” để né thoát khỏi hành lang cửa số “Commvà Prompt”.

Cách 4: Cuối thuộc, hãy di chuyển ra “Start Menu” nhằm đánh giá xem chế độ ngủ đông đã làm được cấu hình thiết lập trong mục “Shut down” xuất xắc không. Nếu chất vấn mà lại laptop tồn tại nlỗi hình bên dưới là bạn đã thành công xuất sắc.

Làm thủ công

Nếu như đã triển khai bí quyết 1 nhưng chế độ ngủ đông vẫn chưa được tùy chỉnh cấu hình thì chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách thủ công bằng tay bên dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: Thứ nhất, bạn hãy truy cập vào mục “Control Panel” tại Start Menu với lựa chọn “Power nguồn Options”. Hoặc bạn có thể vào mục “Start” nhằm kiếm tìm tìm từ bỏ khóa “nguồn Options” với chọn nó.

*
Di chuyển vào Control Panel cùng lựa chọn Power nguồn Options

Cách 2: lúc hành lang cửa số bắt đầu xuất hiện, các bạn hãy chọn mục “Change when the computer sleeps”.

Xem thêm: Acronis True Image 2014 17, True Image 2014 Build 6614 Full Bản Quyền

*
Bật tắt chính sách ngủ đông bên trên Win 7 chỉ với vài ba thao tác

Cách 3: Tiếp tục lựa chọn “Change advanced power settings” lúc hành lang cửa số tiếp theo chỉ ra với nhấp vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” chúng ta nên lựa chọn OFFTại mục “Hibernate after” nên chọn lựa số phút ít nhưng mà bạn có nhu cầu máy bảo trì tinh thần ngủ đông.
*
Thiết lập thời gian ngủ đông

Cách 4: Cuối thuộc hãy thừa nhận “Apply” nhằm tùy chỉnh cấu hình và quay trở về “Start Menu” để khám nghiệm xem chế độ ngủ đông đã được thiết lập cấu hình tốt chưa.

Trên Windows 8/ 8.1 và Win 10

Cách 1: Thứ nhất người dùng cũng truy cập vào mục “Control Panel” bởi những msống hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau kia, bấm Enter nhằm truy vấn, tại phía trên bạn sẽ xem ngơi nghỉ chính sách “Large icons”.

*
Tắt cơ chế ngủ đông trên Windows 8, 8.1 10

Cách 2: khi vẫn dịch rời vào phần “Control Panel” thì chúng ta hãy lựa chọn mục “nguồn Options” cùng chọn tiếp vào “Choose what the power buttons do”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào “Change settings that are currently unavailable” như hình dưới đây.

*
Truy ctràn lên mục System Settings

Cách 4: Trong hình ảnh tiếp theo này bạn hãy tích vào mục “Hibernate” cùng lựa chọn “Save changes” để cất giữ cấu hình thiết lập.

*
Lưu lại biến hóa mà mình vừa thiết lập trên sản phẩm tính

vì vậy chỉ với số đông thao tác làm việc đơn giản thì người dùng đang cài đặt được cơ chế ngủ đông đến laptop.

Hướng dẫn biện pháp tắt cơ chế ngủ đông bởi Regedit

Lưu ý: Việc thay đổi cấu hình thiết lập vào “Regedit” sẽ rất phức hợp với đang dẫn đến những sự rứa không muốn. Do vậy bạn phải bảo đảm những thao tác làm việc mình thực hiện là đúng theo phía dẫn.

Thứ nhất bạn cũng mlàm việc Registry với dịch rời vào vào theo băng thông HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power. Sau đó, bạn gửi cả 2 giá trị là HiberFileSizePercent cùng HibernateEnabled thành 0. Cuối thuộc đóng góp Registry lại với khởi rượu cồn lại lắp thêm của mình.

Với giải pháp có tác dụng này nếu máy tính của khách hàng tất cả hệ quản lý điều hành khỏe mạnh thì ko có gì, tuy vậy với phần nhiều lắp thêm tương đối yếu đuối thì rất có thể khiến bạn mất thời hạn. Trường hợp này chắc hẳn rằng phương pháp làm máy tính chạy mượt hơn sẽ giúp bạn giải quyết phần đông vấn đề.

Máy tính không tồn tại chính sách ngủ đông thì phải có tác dụng sao?

Trong một số trường vừa lòng thì máy vi tính đã không tồn tại chính sách ngủ đông. Tình trạng này hay xẩy ra vì chưng quá trình upgrade Windows 10 khiến cho máy bị mất chính sách ngủ đông, nhằm thiết đặt lại bạn hãy test phương pháp sau:

Cách 1: Trước hết, bạn cũng mnghỉ ngơi hộp thoại “Run” cùng nhập tự “Regedit” vào rồi nhận “Enter”.

*
Cài Hibernate mang lại máy tính xách tay không có chính sách ngủ đông

Cách 2: quý khách hàng hãy dịch chuyển theo những băng thông sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower.

Bước 3: Sau đó, nhấp đúp con chuột vào khóa “HibernateEnabled” bên cạnh đó tại mục “Base” bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. Tại phần “Value” các bạn hãy nhập quý giá 1 vào và nhấn OK. 

Bước 4: Cuối thuộc khởi hễ lại sản phẩm để kích hoạt cơ chế ngủ đông. 

Lưu ý: Nếu trên bước 3, chúng ta tìm tìm mà ko thấy xuất hiện khóa “HibernateEnabled” thì hãy nhấn loài chuột vào khoảng trống mặt yêu cầu và lựa chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Sau kia chúng ta đổi tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, chúng ta cũng tùy chỉnh lại những quý giá giống hệt như bước 4 với khởi đụng lại sản phẩm công nghệ nhằm kiểm tra. 

Bài viết trên vừa lí giải cho chính mình gọi cụ thể cách nhảy cùng tắt chế độ ngủ đông Win 10 với trên các hệ quản lý không giống như: 7, 8, 8.1. Hy vọng gần như thao tác được share bên trên đang cung cấp người tiêu dùng trong quy trình sử dụng laptop. Theo dõi giamaynenlúc.net nhằm cập nhật phần đa công bố bắt đầu và có ích nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.