Cách Thay Ổ Cứng Laptop

Có buộc phải ổ cứng máy tính của doanh nghiệp không đủ dung lượng để cất dữ liệu? hay là nó sẽ vượt cũ đề nghị Windows chạy vô cùng chậm? Cách cực tốt dành riêng cho mình lúc này là thay ổ cứng máy tính.


Khi đang vận động được rất nhiều năm, cộng cùng với việc tàng trữ dữ liệu theo năm tháng thì chắc hẳn rằng rằng cái laptop của các bạn sẽ chạy lừ đừ đi. Ngoài bài toán triển khai những thao tác làm việc nlỗi dọn rác, phòng phân mhình ảnh ổ cứng thì có 1 cách khác nhằm đưa về tình trạng nlỗi lúc đầu mang lại máy vi tính với thậm chí còn là còn xuất sắc hơn: nỗ lực ổ cứng new.

Bạn đang xem: Cách thay ổ cứng laptop

Thật vậy, ổ cứng SSD bây giờ luôn được nhận xét cao hơn đối với HDD truyền thống lâu đời vì:

Tốc độ đọc-ghi tài liệu cao hơn.Không yêu cầu phòng phân mảnh dữ liệu.

Nếu không phải lưu trữ những dữ liệu, nấc dung lượng trường đoản cú 512GB trsinh hoạt xuống với ngân sách vừa buộc phải đã là sàng lọc buổi tối ưu duy nhất.

Làm bí quyết như thế nào để nạm ổ cứng mang đến máy tính xách tay mà lại ko phải download lại Windows?

Trước tiên, bạn phải chọn thành phầm phù hợp cùng với yêu cầu tàng trữ dữ liệu – thương hiệu mếm mộ – giá bán của mình. Các uy tín chăm cung cấp ổ cứng SSD hàng đầu hiện giờ hoàn toàn có thể kể đến nlỗi Samsung – Seagate – Western Digital – Adata. Giá chào bán của SSD đang cao hơn HDD 1 chút ít, đổi lại bọn họ sẽ sở hữu được hiệu năng hoạt động khôn cùng tuyệt đối.

*

Cài đặt một lịch trình clone chăm dụng. Clone là thuật ngữ dùng để chỉ Việc sở hữu trọn vẹn toàn bộ tài liệu hiện nay tất cả bên trên ổ cứng này lịch sự ổ cứng khác, tuyệt nói nthêm gọn là “sao y phiên bản chính” thân 2 ổ cứng với nhau. Quý khách hàng vẫn clone dữ liệu từ HDD thanh lịch SSD rồi cố SSD vào địa chỉ hiện thời của HDD trong máy vi tính, vậy là khỏi đề nghị thiết đặt lại Windows nữa. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ áp dụng biện pháp miễn mức giá MiniTool Partition Wizard Free.

*

Chuẩn bị một adapter SATA-to-USB. Ổ cứng SSD thường áp dụng chuẩn liên kết SATA để truyền tài liệu, nếu muốn nối ổ SSD new vào máy tính xách tay qua USB để thực hiện quy trình clone thì các bạn nên chọn mua một adapter SATA-to-USB rồi thêm ổ SSD vào đây.

Xem thêm: Ccleaner Pro 5 - Ccleaner Professional Plus 5

*

khi đã chuẩn bị khá đầy đủ đều đồ vật nêu bên trên, các bạn hãy cài đặt với thiết lập MiniTool Partition Wizard Free 11.5 tại đây: https://cdn2.minitool.com/?p=pw&e=pw-không lấy phí. Giờ thì triển khai clone ổ cứng thôi nào.

Dùng hình thức MiniTool Partition Wizard nhằm clone ổ cứng máy vi tính nhưng không bắt buộc thiết lập lại Windows

Cách 1: Chọn tính năng

Khởi chạy MiniTool Partition Wizard Free Edition.Cliông xã vào mục Migrate OS lớn SSD/HD trong menu bao gồm của lịch trình.

*

Cách 2: Chọn mục Clone phù hợp

Hiện nay công tác sẽ đưa ra cho mình 2 tùy chọn. Với tùy lựa chọn A, các bạn sẽ nuốm ổ cứng máy vi tính hiện tại bằng ổ cứng SSD new. Với tùy lựa chọn B, bạn sẽ chỉ dịch rời hệ điều hành lịch sự ổ cứng SSD mới trong những lúc giữ nguyên tài liệu nghỉ ngơi ổ cứng cũ. Vì họ mong mỏi cố hẳn ổ cứng cũ buộc phải tùy lựa chọn A sẽ phù hợp nhất, các bạn chọn A rồi bấm Next.

*

Cách 3: Chọn ổ cứng bạn muốn clone

Tại công đoạn này bạn cần lựa chọn đúng ổ cứng SSD nhưng bạn có nhu cầu clone dữ liệu trường đoản cú ổ cứng cũ. Hãy vào This PC và xem nó bao gồm kí trường đoản cú gì, ví dụ như G thì các bạn nên chọn lựa G.

*

Cách 4: Kiểm tra mục Copy Options

Ở mục sau cùng này, các bạn sẽ gồm 2 tùy chọn xào luộc tài liệu. Tùy chọn số 1 đang chất nhận được các bạn bao phủ đầy các phân vùng ra toàn ổ cứng trong những khi tùy lựa chọn số 2 vẫn xào nấu các phân vùng và ko rekích cỡ. Vì họ clone dữ liệu thanh lịch SSD cần các bạn hãy tick vào mục Align partitions khổng lồ 1 MB rồi bnóng Next.

*

Lúc này MiniTool đang xoay ra screen chủ yếu, các bạn hãy nhấp chuột nút Apply ở góc cạnh trên phía bên trái nhằm thực hiện tổng thể những tùy lựa chọn nói trên. Sau khi quy trình clone hoàn chỉnh, chúng ta cũng có thể nhờ vào những người dân gồm kinh nghiệm cởi gắn ổ cứng máy tính thay thế ổ SSD vào địa điểm của ổ HDD cũ giúp đỡ bạn.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.