CÀI ĐẶT LẠI MACBOOK PRO

Vì một số lý do như thế nào đó bạn muốn sở hữu lại mac OS, ví dụ như dòng Macbook của công ty có những hoạt động phi lý và Việc cài đặt lại hệ quản lý sẽ có thể hạn chế và khắc phục được sự nỗ lực. Cũng có thể bạn đang xuất hiện planer lên hệ máy với ước ao bán cái máy của mình mang đến đồng đội hoặc người thân trong gia đình vào mái ấm gia đình. Hoặc thậm chí là sở hữu lại phiên phiên bản Mac OS cũ rộng vị phiên phiên bản update new lộ diện lỗi khiến các bạn khó chịu.

Bạn đang xem: Cài đặt lại macbook pro

Dù bất cứ nguyên nhân của người tiêu dùng nhằm sở hữu lại Macbook là gì, dienanhtp.com vẫn chỉ cho chính mình một giữa những cách đơn giản tốt nhất để thực hiện vấn đề này.

*

Việc phải làm trước khi sở hữu lại Mac OS

Sao giữ dữ liệu

Nếu chúng ta gồm ý muốn phục sinh cài đặt cội vày cho rằng thiết lập ban đầu là setup bình an độc nhất vô nhị hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế sự ráng ai đang gặp gỡ yêu cầu hoặc chỉ là ai đang mong muốn bán máy, vấn đề đầu tiên bạn cần có tác dụng là sao giữ gìn các tài liệu đặc biệt của chính mình.

Lưu ý:Nếu nhiều người đang sử dụng iCloud Drive sầu nhằm đồng nhất hóa toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình bên trên đám mây, bạn cũng có thể ko phải sao lưu giữ, nhưng mà hãy đảm bảo an toàn rằng các máy đầy đủ bên trong iCloud trước khi Phục hồi.

*

Kết nối internet

Kết nối mạng là vấn đề luôn luôn phải có. Ngày ni, những phiên bản hệ điều hành MacOS thường xuyên được thiết đặt trải qua phiên bản cập nhật ứng dụng cần không tồn tại đĩa thiết lập trang bị lý. Do vậy, Apple vẫn được cho phép thiết lập hệ quản lý qua internet bởi Recovery HD

Bảo mật WEP/WPA

Không những cần có internet ổn định, bạn cần áp dụng mạng gồm bảo mật thông tin WEPhường hoặc WPA. Đây chưa hẳn là 1 trong vấn đề với phần lớn các mạng wifi gia đình, tuy vậy chúng ta cũng buộc phải bình chọn, nếu như bạn sẽ thực hiện mạng proxy hoặc PPPoE thì bạn sẽ chạm chán yêu cầu sự ráng Lúc triển khai rephối mac OS.

*

Cách sở hữu lại Mac OS thông qua Recovery

Với những mẫu laptop Apple Macbook sử dụng chip Hãng sản xuất Intel trước đó, để vào cơ chế khôi phục MacOS, bọn họ thực hiện tổ hợp phím Comm& + R, nhận với duy trì vào quá trình khởi cồn cho đến khi chúng ta nghe thấy tiếng chuông khởi hễ và nhận thấy biểu tưởng quả thế giới tảo hoặc hình ảnh Apple hiện hữu.

*

Tuy nhiên, điều đó đang biến hóa bên trên những vật dụng Mac thực hiện cỗ vi xử lý của thiết yếu Apple, chẳng hạn giống như những vật dụng Mac M1 được giới thiệu vào thời điểm tháng 11/20đôi mươi.

Nếu bạn có nhu cầu vào chính sách khôi phục bên trên Mac M1, bạn cần nhấn cùng duy trì nút ít mối cung cấp lúc khởi rượu cồn cho tới Khi hình ảnh Apple xuất hiện thêm. Sau kia, tiếp tục dấn cùng giữ lại cho đến khi xuất hiện cửa sổ Loading Starup Options. Chọn Options và dấn Continue.

Xem thêm: Thời Gian Sử Dụng Pin Iphone 6 Dùng Được Mấy Tiếng, Thời Gian Sử Dụng Pin Iphone Thực Sự Được Bao Lâu

*

Làm theo quá trình sau đây để thiết đặt lại phiên bạn dạng MacOS mới nhất được cài đặt bên trên laptop của bạn

Cách 1: Vào Recovery (theo các gợi ý trên với Command + R cho các mẫu chip Hãng sản xuất Intel hoặc nhấn giữ nút mối cung cấp đến mẫu chip M1)

Cách 2: Một cửa sổ phầm mềm đã mở ra. Trên kia, bạn sẽ thấy các tùy chọn như Restore From Time Machine Backup; Reinstall macOS; Safari (hoặc Get Help Online) cùng Disk Utility.

*

Bước 3: Việc chắt lọc mục làm sao tùy thuộc vào câu hỏi các bạn có muốn xóa sạch sẽ tài liệu Mac trước khi sở hữu lại hệ điều hành và quản lý ko. Nếu bạn có nhu cầu xóa ổ đĩa của bản thân, hãy nhấp vào Disk Utility. Nếu ko, bạn có thể bỏ lỡ quá trình áp dụng Disk Utility dưới đây.

Bước tiếp theo cũng phụ thuộc vào vào phiên bản MacOS bạn đang chạy. Trong Catalimãng cầu, Mojave sầu Big Sur cùng có thể là High Sierra, bạn phải format ổ đĩa là APFS. Nhưng bên trên các sản phẩm công nghệ Mac chạy hệ quản lý cũ rộng, định dạng đề xuất đặt thành Mac OS Extended (Journaled). Bạn cũng biến thành nên lựa chọn Bảng phân vùng GUID trong mục Scheme nếu muốn xóa cả ổ cứng.Nhấp xóa với chờ đợi.Sau khi hoàn chỉnh, chúng ta bay ra bên ngoài bằng cách chọn Disk Utility > Quit Disk Utility. Hoặc chỉ cần ấn tổng hợp phím Comm& + Q.

*

Bước 4: Quay quay trở lại hành lang cửa số MacOS Utilities với liên tiếp cùng với Reinstall MacOS. quý khách sẽ đề nghị chọn vị trí cài đặt MacOS (chọn ổ cứng nhưng mà bạn vừa xóa giỏi đặt tên). Hệ thống đã download về bạn dạng masOS mới nhất. Nhập ID Apple trường hợp được thử dùng với ngóng trong quá trình macOS setup.

Lưu ý:Lúc trình lý giải tức hiếp lập khởi hễ, hãy bay ra nếu như khách hàng bao gồm ý muốn buôn bán hoặc bàn giao để công ty tải tiếp sau có thể nhập biết tin chi tiết của riêng bọn họ. Nếu không, hãy liên tục cấu hình thiết lập cái máy của chúng ta.

Cài đặt phiên bạn dạng MacOS cũ rộng bằng chính sách Recovery

Bên cạnh tổng hợp phím Comm& + R nlỗi vẫn nói trên, một vài tổ hợp phím không giống bạn cũng cần hiểu rõ để mua lại Mac OS bằng chế dộ Recovery. Điều này cho phép chúng ta chọn thiết lập phiên bạn dạng macOS tiên tiến nhất cân xứng cùng với sản phẩm hoặc phiên bản macOS mặc định ban đầu.

Lưu ý rằng các bạn sẽ cần thiết thực hiện bất kỳ tùy chọn làm sao trong các này bên trên các chiếc Mac M1

Command + R:Sẽ cài đặt phiên phiên bản mới nhất được sở hữu bên trên Macbook của người sử dụng. Nó sẽ không tăng cấp lên phiên bản mới mới nhấtOption + Comm& + R: Hệ thống hoàn toàn có thể truy cập sever Apple và mua xuống phiên phiên bản macOS tiên tiến nhất tương hợp cùng với trang bị của bạn. Lưu ý, còn nếu không chạy phiên bạn dạng Sierra 10.12.4 trsống lên, đồ vật của bạn sẽ chỉ setup phiên bạn dạng macOS mang định (trừ đa số thành phầm cần sử dụng chip T2).Shift + Option + Commvà + R (Sierra 10.12.4 trnghỉ ngơi đi): thứ vẫn sở hữu về phiên bản MacOS mặc định hoặc phiên bạn dạng sớm nhất vẫn còn đấy khả dụng.

*

Tạm kết

Với số đông gợi ý bên trên chúng ta trọn vẹn rất có thể từ download lại Macbook giỏi những loại máy Mac không giống một cách đơn giản độc nhất. Vì thao tác làm việc trên Mac đôi khi rất có thể tương đối trắc trở, bạn nên gia hạn một bản sao giữ trước lúc restore lại chiếc máy của mình. Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.