CHốNG PHâN MảNH PC CHạY WINDOWS 10 CủA BạN

Với giải pháp tàng trữ SSD bắt đầu sự việc phòng phân mảnh ổ cứng không nhiều được quan tâm rộng, tuy vậy ngày nay vẫn còn đó tương đối nhiều laptop bao gồm thực hiện HDD, phân mảnh ổ cứng sẽ làm cho tốc độ giảm xuống đáng chú ý. Thật may mắn cùng với Windows 10 chúng ta cũng có thể hạn chế gấp rút chỉ cách vài ba thao tác.


Tại sao đề xuất chống phân mhình ảnh ổ cứng mang đến máy tính Windows 10?

Phân mhình họa ổ cứng là sự việc xẩy ra khi 1 tlỗi mục, một tệp tin dữ liệu tuy nhiên được giữ sinh sống những vùng khác nhau của ổ cứng, bên trên HDD bài toán ổ cứng bị phân mhình ảnh đang làm cho thời gian đọc ghi tài liệu mất quá nhiều thời gian, bởi vì vậy người ta phải kháng phân mhình họa ổ cứng.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh pc chạy windows 10 của bạn

*

Tuy nhiên cũng cần được lưu ý, SSD bao gồm bề ngoài chuyển động khác trọn vẹn, SSD không hiểu dữ liệu nhỏng HDD nên việc phân mhình họa gần như là không ảnh hưởng mang đến tốc độ tầm nã xuất dữ liệu. Chưa nói, Việc kháng phân mhình ảnh bên trên SSD thậm chí còn làm sợ cho ổ cứng, bởi vì từng ổ SSD thông thường sẽ có tuổi thọ khoảng tầm 1000 lần ghi (được gọi là các bạn ghi đầy 100% ổ cứng), mỗi lần triển khai phòng phân mhình họa, ổ cứng được bố trí lại toàn cục dữ liệu, điều này có tác dụng sút tuổi tbọn họ SSD.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

Với đầy đủ bạn sử dụng HDD có thể tiến hành câu hỏi phòng phân mhình họa ổ cứng khi Cảm Xúc vận tốc hiểu ghi bị chậm đi. Cách tiến hành cũng khôn xiết đơn giản, ko cần thực hiện thêm ứng dụng mặt vật dụng cha làm sao vì chưng Microsoft sẽ cung cấp sẵn tức thì phía bên trong ứng dụng.

*

Cách 1: Thứ nhất, các bạn tìm kiếm một vận dụng tất cả sẵn trên Windows 10 mang tên là Defragment and Optimize Drives. Cách đơn giản dễ dàng duy nhất là chúng ta nhập đúng thương hiệu ứng dụng vào phần tìm kiếm kiếm của Windows 10 (Msinh sống nhanh hao trình tìm kiếm bằng phím tắt Windows + S)

*

Cách 2: Sau khi msinh hoạt được ứng dụng ra, các bạn sẽ thấy list các phân vùng ổ đĩa mở ra. Những phân vùng hiển thị Needs optimization là số đông phân vùng đã bị phân mảnh. Lưu ý SSD giỏi HDD thì những hiển thị những điều đó, tuy nhiên với SSD chúng ta tránh việc thực hiện bài toán kháng phân mảnh nlỗi đã lý giải nghỉ ngơi bên trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Mạng Lan Ảo Để Chơi Game Qua Internet, Hướng Dẫn Tạo Mạng Lan Ảo Cực Nhanh Trong 5 Phút

*

Bước 3: Tại đây bạn cliông xã chọn phân vùng bắt buộc kháng phân mhình ảnh, rồi clichồng vào Optimize.

*

Cách 4: Ứng dụng này còn chất nhận được bạn đặt định kỳ tối ưu hóa ổ cứng.

*

Cách 5: Tuy nhiên nlỗi đang nói trên, nếu như nlỗi máy tính xách tay các bạn sử dụng SSD thì không nên dùng tính năng này.

*

Cách 6: Còn giả dụ áp dụng HDD, câu hỏi kháng phân mảnh đang nâng cao tốc độ hiểu ghi không hề ít.

Trên đây là biện pháp chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 mà không bắt buộc tải thêm các ứng dụng mặt sản phẩm tía mà vẫn cực kỳ công dụng, gấp rút, dễ dàng tiến hành. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.