Điều khiển led bằng arduino

Đèn LED (Light-Emmiting Diode) tốt còn được gọi đi-ốt chiếu sáng là 1 linh phụ kiện được thực hiện rất thịnh hành bởi vì giá thành thấp cùng bí quyết thực hiện đơn giản và dễ dàng. Đèn LED ngoại trừ dạng thường thì - các đèn LED trơ trọi, mỗi đèn chiếu sáng một color xác minh - còn có khá nhiều thay đổi thể của nó. cũng có thể nói tới một số trong những một số loại như: LED dây, LED 7 đoạn, ma trận LED, ...

Bạn đang xem: Điều khiển led bằng arduino

Cấu sinh sản đèn LED

*
LED

Khi nối LED vào mạch, buộc phải nối đúng mực các cực tương xứng.

Không nlỗi năng lượng điện trnghỉ ngơi, đèn LED chiếu sáng là một trong linh phụ kiện điện tử tất cả phân rất - trong số đó anode là cực dương + và cathode - là cực âm. Chân dài ra hơn của đèn LED chiếu sáng là cực dương + cùng chân ngắn lại hơn nữa là rất âm -.

*
LED

Trong ngôi trường hòa hợp 2 chân đều nhau, có thể quan lại ngay cạnh bên trong đèn, đầu nhỏ dại (phía trái của hình trên) là rất dương + cùng đầu lớn hơn là rất âm -. 

Mỗi loại đèn LED chiếu sáng hoạt động ở 1 hiệu điện cố khác nhau. thường thì, với các loại đèn LED siêu sáng sủa thì hiệu năng lượng điện thế chuyển động thịnh hành trong khoảng từ là một.7V mang đến 3.3V. Theo lý thuyết, mạch Arduino cấp nguồn ra ở tại mức hiệu năng lượng điện cố gắng là 5V. Do kia, yêu cầu mắc thêm một năng lượng điện trsinh sống để bớt hiệu năng lượng điện nỗ lực, tránh gây hỏng hỏng linh phụ kiện.

Xem thêm: Cách Xóa Lưu Mật Khẩu Facebook Trên Cốc Cốc Cốc, Cách Xóa Lưu Mật Khẩu Facebook Trên Cốc Cốc

Giả định đèn LED chịu đựng được hiệu điện cầm cố tối đa là 1.7V, trsinh hoạt chống của năng lượng điện trsinh hoạt mắc vào được xem theo phương pháp sau:

R = (Vs − Vf) ÷ I

Trong đó

R: trngơi nghỉ chống của điện trsinh sống mắc vào.Vs (supply voltage): hiệu điện thế mối cung cấp cấp cho cho đèn LED chiếu sáng, cũng chính là mối cung cấp cấp cho từ Arduino - 5V.Vf (forward voltage): hiệu năng lượng điện cầm cơ mà LED phải sử dụng.I: cường độ mẫu năng lượng điện qua đèn LED - với Arduino sẽ là 10mA.

Dựa theo bí quyết trên, trsống phòng của năng lượng điện trở vào ngôi trường phù hợp này là 330Ω. Tuy nhiên, đây là ngưỡng mà đèn LED của rất có thể chịu đựng được. Để an toàn đến mạch, phải thực hiện một điện trở to hơn, vào trường phù hợp này ở tại mức 560 Ω là hợp lý.

Trong lược đồ xây đắp mạch, đèn LED được trình diễn bằng ký hiệu:

*
Ký hiệu LED

Sử dụng đèn LED

Các linh kiện cần có bao gồm:

1 x Arduino Uno R31 x LED siêu sáng bất kì1 x Điện trở 560 Ω1 x BreadboardDây cắn những loại

Nối mạch

Với những linh kiện này, nối mạch theo sơ thứ nlỗi sau:

*
Sơ đồ dùng mạch

Lập trình điều khiển

Sử dụng Arduino IDE, sao chép đoạn code tất cả văn bản nlỗi sau:

void setup() pinMode(7, OUTPUT);void loop() digitalWrite(7, HIGH); delay(1000); digitalWrite(7, LOW); delay(1000);Đoạn code trên bao hàm 2 hàm:

setup() - chạy một lần lúc cung cấp điện mang lại Arduino.loop() - được call liên tiếp lặp đi tái diễn trong veo thời gian buổi giao lưu của Arduino.Hàm setup()pinMode(7, OUTPUT): xuất áp dụng pin 7 nhằm xuất biểu hiện năng lượng điện.Hàm loop()digitalWrite(7, HIGH): thử khám phá Arduino xuất bộc lộ điện - tương xứng với để đèn sáng LED.delay(1000): Arduino đã tạm dừng chờ trong thời hạn 1000ms - tương xứng với 1 giây.delay(1000): đề xuất Arduino ngắt biểu đạt điện - khớp ứng với tắt LED.

Cuối cùng, hấp thụ công tác lên Arduino thông qua Arduino IDE, thực hiện menu Sketch → Upload (Ctrl + U) tốt icon tại đồ họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.