ĐỊNH DẠNG THỜI GIAN TRONG EXCEL

Trong bài viết này, dienanhtp.com Học Excel Onnline sẽ lí giải các công năng của format thời hạn trong Excel cũng như giải pháp thêm vết mốc thời gian bởi các phím tắt hoặc vấn đề sử dụng hàm NOW nhằm ckém thời hạn (nhưng mà được update tự động). Quý khách hàng cũng biến thành học tập cách áp dụng các hàm thời gian vào Excel làm cho ra công dụng là tiếng, phút hoặc giây so với vết mốc thời hạn đang định.

Bạn đang xem: Định dạng thời gian trong excel

Microsoft Excel gồm một số trong những kĩ năng thời hạn hữu dụng và việc các bạn biết một ít về bọn chúng, nhiều lúc rất có thể giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được không ít thời hạn. Lúc sử dụng các hàm đặc biệt quan trọng, thì bạn có thể: cnhát ngày cùng giờ hiện nay vào ngẫu nhiên nơi nào trong một bảng tính, biến hóa thời gian thành số thập phân, tính tổng các đơn vị thời gian không giống nhau hoặc tính thời hạn trôi qua.


Xem nhanh


Cách áp dụng hoặc chuyển đổi định hình thời hạn trong Excel:Làm gắng làm sao để ckém thời gian cùng một mốc thời gian vào Excel:

Định dạng thời hạn vào Excel:

Nếu các bạn đang tuân theo khuyên bảo về Hướng dẫn về Ngày trong Excel của Cửa Hàng chúng tôi, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được Microsoft Excel tàng trữ các ngàhệt như những số thiết bị trường đoản cú bắt đầu từ thời điểm ngày 1 tháng một năm 1900, bên dưới dạng hàng đầu. Bởi vì Excel cách xử trí thời hạn nhỏng một trong những phần của một ngày, đôi khi thì thời hạn được tàng trữ bên dưới dạng phân số thập phân.

Trong khối hệ thống nội bộ của Excel:

00:00:00 được lưu trữ bên dưới dạng 0.023:59:59 được tàng trữ bên dưới dạng 0.9999906:00 sáng sủa là 0,2512:00 tối là 0.5

khi cả ngày cùng thời gian gần như được nhập vào ô, thì bọn chúng được lưu trữ dưới dạng số thập phân bao gồm phần nguyên ổn (thay mặt đại diện cho ngày tháng) và phần số thập phân (thay mặt cho thời gian). Ví dụ: ngày một mon 6 năm năm ngoái 9:30:00 sáng được tàng trữ là 42156.3958333333.

Làm cố gắng nào để sở hữu được một vài thập phân đại diện thay mặt vào Excel:

Một biện pháp gấp rút để chọn 1 số thập phân đại diện cho một thời gian ví dụ là áp dụng vỏ hộp thoại Format Cells.

Mọi sản phẩm công nghệ tương đối đơn giản dễ dàng đấy. quý khách chỉ việc lựa chọn một ô gồm chứa thời hạn cùng dấn Ctrl + 1 để mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, lựa chọn General trong mục Category, với lúc ấy bạn sẽ thấy thập phân trong vỏ hộp Samples.


*

*

*

Bây giờ đồng hồ, chúng ta có thể ghi lại số lượng kia cùng nhấp vào Cancel để ngừng hoạt động sổ. Hoặc, chúng ta có thể nhấp vào nút OK và bao gồm thời hạn được thay thế sửa chữa ngay số thập phân tương xứng vào ô. Trên thực tiễn, bạn cũng có thể suy nghĩ đến nó như là biện pháp nkhô hanh độc nhất, dễ dàng tốt nhất và không tồn tại phương pháp để biến đổi thời hạn thành thập phân vào Excel. Tuy nhiên, Shop chúng tôi đã giới thiệu trong phần tiếp theo của bài viết này, với khi ấy bọn họ đang cùng chú ý kỹ hơn các hàm với phxay tính thời hạn quan trọng có khả năng thay đổi thời hạn lịch sự giờ đồng hồ, phút ít hoặc giây.

Cách vận dụng hoặc đổi khác format thời hạn trong Excel:

Microsoft Excel là đủ logic nhằm nhận ra một thời gian khi bạn nhập lệ cùng format những ô một cách tương xứng. Ví dụ: nếu như khách hàng nhập 20:30, hoặc 8:30 chiều hoặc thậm chí 8:30 vào một ô, Excel đã giải thích đó là một khoảng chừng thời hạn cùng hiển thị vào 20:30 hoặc 8:30, tùy nằm trong vào thời hạn khoác định nhưng chúng ta vẫn định dạng.

Nếu bạn muốn định dạng một vài ba số liệu bên dưới dạng thời gian hoặc vận dụng định dạng thời hạn khác với cái giá trị thời hạn ngày nay, thì chúng ta có thể thực hiện bài toán này bằng cách sử dụng vỏ hộp thoại Format Cells, như tiếp sau đây.

Trong một trang Excel, lựa chọn một/số đông ô nhưng mà bạn có nhu cầu áp dụng tốt chuyển đổi định hình thời gian.Mngơi nghỉ hộp thoại Format Cells bằng cách nhấn Ctrl + 1 hoặc nhấp vào biểu tượng Dialog Box Launcher bế bên Number trong đội Number, trên tab Home.

*

Trên tab Number, lựa chọn Time từ mục Category với lựa chọn format thời hạn mong ước từ mục Type.Nhấn OK để vận dụng định hình thời gian đã lựa chọn cùng đóng góp vỏ hộp thoại.

*

Tạo một format thời gian thiết lập cấu hình vào Excel:

Mặc cho dù Microsoft Excel hỗ trợ khá ít các format thời hạn không giống nhau, nhưng mà vấn đề là thỉnh thoảng bạn có nhu cầu chế tạo ra một format của riêng rẽ mình cân xứng nhất cho 1 trang tính ví dụ. Để có tác dụng điều này, các bạn hãy mlàm việc vỏ hộp thoại Format Cells lên, lựa chọn Custom trường đoản cú danh mục Category cùng gõ định dạng thời hạn nhưng bạn có nhu cầu áp dụng vào hộp Type.

*

Định dạng thời gian tùy chỉnh thiết lập chúng ta sẽ chế tác đang phía trong mục Type cùng hiển thị trường đoản cú sau lần tiếp sau các bạn sử dụng.

Mách nhỏ: Cách đơn giản nhất nhằm chế tác định hình thời gian tùy chỉnh vào Excel là việc thực hiện một trong những định hình bây giờ nhằm xuất phát. Tương ứng với bài toán, chúng ta đề nghị nhấp vào Time vào mục Category với chọn một trong số định hình được xác minh trước trong mục Type. Sau đó gửi lịch sự Custom với thực hiện những thay đổi mang đến định dạng hiển thị vào hộp Type.

Lúc sản xuất định dạng thời hạn cấu hình thiết lập vào Excel, bạn có thể sử dụng các mã dưới đây.

Mô tảĐể hiện tại thị
hGiờ nhưng mà không tồn tại số 0 phía trước0-23
hhGiờ có 2 chữ số00-23
mSố phút mà không tồn tại số 0 phía trước0-59
mmSố phút bao gồm 2 chữ số00-59
sSố giây nhưng mà không tồn tại số 0 phía trước0-59
ssSố giây tất cả 2 chữ số00-59
AM/PMKhoảng thời hạn trong ngày (còn nếu không được định hình thì đang khoác định sử dụng định dạng 24 giờ)AM or PM

Mách nhỏ: Để tạo thành định hình tùy chỉnh cho một ngày tháng và thời hạn, hãy thực hiện cùng phối kết hợp thông minh các mã thời gian với mã ngày.

Bảng dưới đây cung cấp một vài ba ví dụ về phong thái những format thời gian trong Excel của bạn:

khi bạn tính toán thù thời hạn vào Excel, một ô tất cả cất tổng lượng thời gian thì có thể thừa vượt 24 giờ. Để Microsoft Excel hiển thị thời gian quá thừa 24 tiếng một biện pháp đúng đắn, hãy vận dụng một trong số format thời hạn thiết lập cấu hình sau đây.

Định dạngHiển thịGiải thích
:mm41:3041 giờ với 30 phút
:mm:ss41:30:1041 tiếng cùng 1/2 tiếng cùng 10 giây
“hours”, mm “minutes”, ss “seconds”40 giờ đồng hồ, trong vòng 30 phút, 10 giây
d h:mm:ss1 17:30:10một ngày, 17 tiếng, 1/2 tiếng & 10 giây
d “day” h:mm:ssmột ngày 17:30:10
d “day,” h “hours,” m “minutes and” s “seconds”1 ngày, 17 giờ, trong vòng 30 phút với 10 giây

Định dạng thời hạn tùy chỉnh cấu hình mang lại đầy đủ giá trị thời hạn âm:

Các định hình thời hạn tùy chỉnh được bàn luận ở bên trên chỉ thao tác với những giá trị mang vệt dương. Nên ví như hiệu quả tính toán thù của công ty là cực hiếm âm (được định dạng dưới dạng thời gian) (ví dụ: khi chúng ta trừ một số tiền to hơn từ một số nhỏ tuổi hơn), kết quả sẽ tiến hành hiển thị là #####. Còn ví như bạn muốn format những giá trị thời gian âm không giống nhau, thì bạn có thể chọn các tùy chọn sau:

Hiển thị một ô trống đến thời hạn âm. Nhập vết chấm phẩy vào thời điểm cuối format thời hạn, ví dụ : mm;Hiển thị một thông tin lỗi. Nhập dấu chấm phẩy vào cuối định hình thời hạn, tiếp đến gõ một thông báo bởi lốt nháy knghiền, ví dụ: : mm, “Thời gian âm”

Nói thông thường, vết chấm phẩy nhập vai trò là dấu phân tách bóc để riêng biệt định dạng những quý giá sở hữu dấu dương với định dạng các quý giá với dấu âm.

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị quý giá thời hạn có cực hiếm âm, ví dụ: -10: 30, thì bí quyết đơn giản tuyệt nhất là thay đổi hệ thống tháng ngày của Excel lịch sự khối hệ thống ngày 1904. Để triển khai bài toán này, hãy nhấp vào File>Options>Advanced, kéo xuống When calculating this workbook section (Khi tính tân oán phần này trong bảng tính) với kiểm tra vỏ hộp Use 1904 date system (thực hiện khối hệ thống ngày năm 1904)

Định dạng thời gian khoác định vào Excel:

lúc thay đổi định dạng thời hạn trong hộp thoại Format Cells, chúng ta có thể nhận thấy rằng gồm một trong số kiểu định dạng này bước đầu với vệt hoa thị (*). Đây là format thời hạn mặc định trong Excel của bạn.

Xem thêm: Game Hiệp Sĩ Hùng Mạnh 2 Hack Map Aoe Đơn Giản, Game Hiệp Sĩ Hùng Mạnh 2

*

Để nhanh chóng vận dụng format thời gian khoác định của Excel vào ô hoặc một dải ô đang chọn, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống vào nhóm Number, trên tab Home với lựa chọn mục Time.

*

Để chuyển đổi định dạng thời hạn khoác định, chúng ta vào Control Panel cùng nhấp Region và Language. Nếu trong bảng tinh chỉnh của công ty msinh sống ngơi nghỉ chế độ coi Category, hãy nhấp vào Clochồng, Language, & Region> Region & Language> Change the date, time, or number format.

 

*

Lưu ý: Lúc bạn muốn sinh sản một định hình thời gian new của Excel hoặc ao ước sửa đổi định hình ngày nay, hãy nhớ rằng bất kể các bạn vẫn chọn lựa cách làm sao nhằm hiển thị thời hạn trong một ô, thì Excel luôn luôn luôn luôn lưu trữ nội cỗ các thời gian với 1 bí quyết – bằng các chữ số thập phân.

Làm núm làm sao nhằm ckém thời gian cùng một mốc thời gian trong Excel:

Có các nhằm cyếu thời hạn vào Excel, nhưng mà việc chúng ta áp dụng mẫu nào thì còn tùy trực thuộc vào bài toán bạn có nhu cầu tất cả một mốc thời hạn thắt chặt và cố định hay là một quý hiếm biến đổi (mà lại được update tự động nhằm cho thấy thêm thời gian hiện nay tại).

Thêm vào mốc thời hạn bằng các phím tắt:

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để cnhát mốc thời gian vào ô Excel, có nghĩa là một giá trị tĩnh (ko tự động hóa cập nhật mặc dù rằng bảng tính được xem lại), hãy thực hiện một trong những phím tắt sau:

Ckém thời hạn hiện nay, dìm Ctrl + Shift +;Cnhát thời hạn hiện nay tại: Nhập ngày và giờ đồng hồ bây chừ, dìm Ctrl +; nhằm cnhát một ngày, tiếp nối bấm phím Space (phím cách), rồi nhấn Ctrl + Shift +;

*

Thêm tháng ngày hiện nay và thời gian bây giờ bằng hàm NOW

Nếu mục tiêu của người sử dụng là cyếu ngày cùng giờ bây giờ để triển khai một quý hiếm đụng (tự động được cập nhật), hãy áp dụng hàm NOW trong Excel.

Công thức đơn giản như nó hoàn toàn có thể được ghi nhỏng sau: (không tồn tại đối số bắt buộc)

= NOW ()

khi áp dụng hàm NOW vào Excel, gồm một số điều cần lưu giữ ý:

Hàm NOW tróc nã xuất thời gian tự đồng hồ đeo tay hệ thống của dòng sản phẩm tính.Hàm NOW là một trong trong những hàm dễ dàng biến hóa vào Excel, tức là các ô tất cả phương pháp này số đông sẽ được tính mỗi khi bảng tính được mnghỉ ngơi lại hoặc tính lại.Để buộc hàm NOW update giá trị đã có trả về, thừa nhận Shift + F9 để tính toán lại bảng tính hiện giờ hoặc F9 để tính tân oán lại tất cả những bảng tính đã mở.Để đã có được hàm NOW tự động hóa update trong tầm thời hạn nhất mực, hãy thêm 1 macro VBA vào bảng tính của người sử dụng, rất có thể tìm hiểu thêm một vài ba ví dụ có sẵn tại chỗ này.

Cyếu thời hạn ngày nay làm cho một giá trị động

Nếu bạn chỉ ý muốn cnhát thời gian ngày nay vào ô mà lại ko cyếu ngày, thì dưới đây cócác lựa chọn nhằm các bạn tsay đắm khảo:

Sử dụng công thức = NOW (), cùng sau đó áp dụng các định hình thời gian trong 1 hay nhiều ô.

Hãy ghi nhớ, vấn đề đó đang chỉ chuyển đổi định hình hiển thị, cực hiếm thực tiễn được lưu trữ trong một ô vẫn sẽ là một vài thập phân gồm phần nguim thay mặt đại diện cho 1 ngày cùng phần thập phân biểu thị thời gian.

Sử dụng cách làm sau: = NOW () – INT (NOW ())

Hàm INT được áp dụng để làm tròn số thập phân được trả về bởi NOW () xuống số ngulặng sát nó nhất. Và kế tiếp, bạn trừ đi phần nguyên thay mặt đại diện cho một ngày bây giờ để chỉ ra phần thập phân đại diện thay mặt mang đến thời gian hiện nay.

Vì phương pháp trả về là dạng thập phân, nên các bạn sẽ rất cần phải vận dụng định hình thời gian vào những ô khiến cho quý giá hiển thị bên dưới dạng thời gian.

Hình ảnh chụp màn hình sau minch họa cả nhị cách làm bên trên. Crúc ý rằng cho dù những cực hiếm định hình thời hạn giống nhau (cột C), thì các cực hiếm thực tế được lưu trữ trong các ô (cột D) vẫn khác nhau – D4 chỉ cất phần thập phân:

*

Chèn thời hạn bằng hàm TIME:

Hàm TIME trong Excel được thực hiện nhằm biến hóa một chuỗi văn uống bản hiển thị thời gian thành một vài thập phân thay mặt cho thời gian.

Cú pháp của hàm Excel TIME khôn xiết đơn giản:

= TIME (hour,minute,second)

Các đối số hour (giờ), minute (phút) cùng second (giây) rất có thể được nhập lệ dưới dạng số tự 0 đến 3276.

Nếu hour lớn hơn 23, thì nó sẽ chia cho 24 cùng phần còn sót lại sẽ được đem làm quý giá tiếng.

ví dụ như, TIME (30, 0, 0) tương đương với TIME(6,0,0), mọi là 0,25 hoặc 6 giờ sáng

Nếu minute to hơn 59, nó được chuyển thành tiếng cùng phút ít. Và nếu second to hơn 59, thì gửi thành giờ đồng hồ, phút ít cùng giây.

ví dụ như, TIME (0, 930, 0) được gửi thành TIME (15, 30, 0), hầu hết là 0,645833333 hoặc 15:30.

Thực sự thì hàm TIME siêu hữu ích Khi kết hợp các quý giá đơn côi vào một trong những cực hiếm thời gian đơn, ví dụ cực hiếm trong những ô khác hoặc trả về vì những hàm Excel không giống.

*

Làm vậy nào để sở hữu được giờ, phút ít và giây tự mốc thời gian:

Để kéo ra được từng đơn vị chức năng thời gian vào mốc thời gian, bạn có thể sử dụng hàm công thức thời hạn nhỏng dưới đây:

HOUR(serial_number) – trả về quý hiếm giờ đồng hồ của thời hạn đó, đó là một vài nguyên ổn chạy tự 0 (12:00 sáng) mang đến 23 (11:00 tối)

MINUTE(serial_number) – trả về số phút vào cực hiếm thời gian kia, bao gồm dạng là 1 trong số nguim có giá trị trong vòng trường đoản cú 0 mang đến 59.

SECOND(serial_number) – trả về số giây trong quý giá thời hạn đó, là một số ngulặng có giá trị trong vòng từ bỏ 0 mang đến 59.

=HOUR(A2) trả về số giờ vào mốc thời gian nghỉ ngơi ô A1=MINUTE(A2) trả về số phút ít vào mốc thời gian làm việc ô A1=SECOND(A2) trả về số giây vào mốc thời hạn sinh sống ô A1=HOUR(NOW()) trả về tiếng hiện tại tại

 

*

Bây tiếng, sau khi chúng ta đã hiểu về những format thời hạn và những hàm thời hạn vào Excel, thì nó hẳn là dễ dàng rộng những cho mình để làm việc ngày tháng cùng thời hạn vào bảng tính. Trong phần tiếp theo của lý giải về thời gian trong Excel của Cửa Hàng chúng tôi, chúng ta sẽ thuộc bàn luận những biện pháp không giống nhau nhằm biến hóa thời hạn thành số. Cảm ơn bạn đã phát âm và mong muốn được chạm mặt chúng ta bên trên dienanhtp.com của công ty chúng tôi vào tuần tới!

———

Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong quá trình, họ không chỉ có nắm vững được các hàm mà hơn nữa buộc phải sử dụng tốt cả các cách thức của Excel. Những hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào các bước nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những qui định thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table… lúc phối hợp xuất sắc những hàm cùng những khí cụ cùng nhau thì bạn sẽ thấy tác dụng công việc bên trên Excel sẽ tiến hành nâng cấp không hề ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.