HYPERFOCAL DISTANCE LÀ GÌ

Lưu ý: Lúc bọn họ ao ước hiểu rõ đường nét hình ảnh cảnh quan gồm chi phí cảnh thì mới áp dụng phương thức này. lúc không có chi phí chình ảnh hoặc không đề nghị rõ rệt làm việc tiền chình họa nlỗi đứng bên trên sảnh thượng chụp chình ảnh thị thành nghỉ ngơi xa, vì vậy phía trước là khoảng không, thì không phải vận dụng phương pháp này.

Bạn đang xem: Hyperfocal distance là gì

Cách chụp nét rõ từ bỏ Tiền Cảnh Đến Vô Cực

Lấy nét theo Hyperfocal Distance (HFD) là nghệ thuật rước nét tại 1 khoảng cách làm thế nào cho tấm hình nét từ chi phí cảnh mang đến hậu cảnh, vấn đề này phụ thuộc vào vào 2 thông số:

Tiêu cự ống kínhKhẩu độ chụp

Mục đích của phương thức này là để gia công mang đến ảnh rõ ràng độc nhất gồm thể từ bỏ chi phí chình ảnh gần mang đến vô rất, tạo nên ngôi trường sâu hình ảnh ngôi trường (depth of the field) sâu nhưng mà ta nên trong hình ảnh phong cảnh.

1. Bạn hoàn toàn có thể cần sử dụng phiên bản kích cngơi nghỉ in hình ảnh buổi tối nhiều đơn giản này mang lại máy hình họa của bạn:

Máy bao gồm số px nhỏ dại rộng hoặc bằng 8 Mp kích cnghỉ ngơi in pchờ hình họa về tối đa là 10 inches

Máy tất cả số pixel nhỏ dại hơn hoặc bằng 10 Mp kích csống in pchờ hình ảnh về tối đa là 12 inches

Máy gồm số pixel bé dại rộng hoặc bằng 12 Mp kích cngơi nghỉ in pđợi ảnh buổi tối đa là 14 inches

Máy có số px nhỏ rộng hoặc bằng 16 Mp kích clàm việc in pngóng hình họa tối đa là 16 inches

Máy bao gồm số pixel nhỏ hơn hoặc bằng 24 Mp kích csinh hoạt in pđợi hình ảnh buổi tối đa là 18 inches

Máy gồm số px nhỏ tuổi rộng hoặc bằng 36 Mp kích csống in phóng ảnh tối đa là 25 inches

2. Kế cho khẳng định khoảng cách coi hình họa, từ bỏ đôi mắt chúng ta đến màn hình, hoặc tấm hình là bao nhiêu? (Viewing Distance)

Vd: Khoản giải pháp trường đoản cú đôi mắt đến screen hoặc tấm hình là 50 cm.

Phần mượt tính HFD online :

http://www.cambridgeincolour.com/tutorials/dof-calculator.htm

Cliông chồng vào show advanced, rồi nhập 2 thông số kỹ thuật bên trên vào phần mềm

Tiếp theo các bạn điền vào một số loại thứ (Camera Type) nhằm định crop factor, khẩu độ chụp (Selected Aperture) và cự ly ống kính muốn sử dụng (Lens Focal Length). Cuối thuộc, để Focus Distance như khoác định, bởi vì mình chỉ hy vọng biết Hyperfocal Distance thôi, rồi click Calculate

Lưu ý: “Focus Distance” không phải là “Hyperfocal Distance” cái mà lại bạn cần search, nhị thương hiệu này tương đối kiểu như cùng nhau yêu cầu dễ dẫn đến lầm lẫn.

Phần mềm này vẫn cho mình biết khoảng cách rước đường nét tối ưu (Hyperfocal Distance) là bao nhiêu, bạn lưu lại thông số kia, lập cho chính mình một bạn dạng list cho các bộ tiêu cự với khẩu độ ứng với lens và máy hình ảnh.

Lúc chụp bạn coi tiêu cự lens mình sử dụng với khẩu độ là bao nhiêu rồi search trong bản thông số của bản thân rồi lấy đường nét sinh sống khoảng cách đó.

Xem thêm: Top 10 Các Loại Rượu Whisky Nổi Tiếng Thế Giới, 10 Nhãn Hiệu Whisky Scotch Nổi Tiếng

Ví dụ: HFD là 2m thì bạn nhắm coi có trang bị gì sinh sống khoảng cách kia hay là không (phiến đá giỏi cụ thể có độ tương phản cao) rồi đem đường nét ngơi nghỉ đồ gia dụng đó, dùng Live sầu view với pchờ to hình họa lên lấy đường nét cho thiết yếu xác.

Nếu các bạn ko chắc khoảng cách bản thân ước tính là đúng, buộc phải mang đường nét xa hơn một chút ít. Nếu chi phí chình ảnh là trọng yếu của bố cục tổng quan thì kết hợp đem nét tại chi phí cảnh cộng thêm dời máy mang lại đúng khoảng cách theo phiên bản HFD của chúng ta.

lúc chụp các bạn cứ giữ ống kính ngulặng như thế nhìn trong suốt buổi chụp, các bạn chỉ mang nét lại khi chúng ta cầm cự ly ống kính tuyệt khẩu độ f giỏi lỡ tay xoay ống kính làm cho không nên đường nét. Đây là một trong tác dụng đi kèm theo, tiết kiệm chi phí thời gian khôn cùng nhiều, giúp cho bạn tranh con thủ bao gồm thêm thời gian đến vấn đề vậy lấy khoảnh khắc, và hình như thế nào chụp hoàn thành cũng nét trường đoản cú sớm nhất đến vô rất.

Để kiểm tra thực tiễn, chúng ta nên bnóng nút Depth of The Field Preview (coi manual lắp thêm bạn), bạn sẽ thấy được trong view finder trường hình ảnh gần xa thực tế như sau thời điểm chụp. Hoặc tốt không chỉ có vậy là các bạn chụp test, rồi xem xét lại cùng zoom vào 100% để soát sổ nét.

LƯU Ý:

Nếu chúng ta cần sử dụng phần mềm, thì ứng dụng phải chất nhận được bạn nhập form size ảnh với khoảng cách xemcòn nếu không sẽ không còn thiết yếu xác vì chưng nhiều phần các thông số kỹ thuật HFD trên mạng (phần mềm hoặc bản in) mặc định mang lại kích thước in của dòng sản phẩm film 35 mm.  Hình ảnh của bạn sẽ ko dung nhan nét suôn sẻ.

Ví dụ:

Thông số của D800 với lens 21milimet như sau:

· Max Print Dimension: 25 in

· Viewing Distance: 50 centimet,

· Camera Type: 35 milimet (Full frame)

· Lens Focal Length: 21mm

Selected Aperture=

· F8 Hyperfocal distance = 2.15m có tác dụng tròn 2.2m, sẽ rõ rệt từ là 1.1m đến vô cực

· f11 Hyperfocal distance = 1.57m làm tròn 1.6m, sẽ rõ rệt từ bỏ 0.8m cho vô cực

· f16 Hyperfocal distance = 1.08m làm tròn 1.1m, sẽ rõ ràng từ 0.55m mang lại vô cực

*

Hyperfocal Distance Calculator

http://www.cambridgeincolour.com/tutorials/dof-calculator.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.