LỖI MÀN HÌNH XANH TỰ RESET MÁY

Màn hình xanh chết chóc” (Blue Screen of Death viết tắt là BSoD) là 1 màn hình hiển thị thông tin lỗi dừng (stop error) cực kỳ nghiêm trọng khiến cho Windows cần thiết tiếp tục chuyển động. Máy tính bị lỗi màn hình xanh vẫn hiển thị nền có màu xanh lam, chữ color trắng trình bày ngulặng nhân (phỏng đoán) gây nên với các mã lỗi bằng chữ hoặc số thập lục phân để lấy ra khuyến cáo biện pháp hạn chế. quý khách cần thiết khôi phục lại tâm trạng hoạt động vui chơi của Windows với nên tắt hoặc khởi hễ lại máy vi tính có thể sẽ ảnh hưởng mất tài liệu cơ mà chưa kịp lưu giữ (vì vậy buộc phải bao gồm trường đoản cú “Death” nghĩa là “Ckhông còn chóc“). Đa số những trường hòa hợp máy tính hầu hết từ bỏ khởi rượu cồn lại sau thời điểm xuất hiện thêm thông báo lỗi screen xanh.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh tự reset máy


Mục lục


Cách khắc phục với sửa lỗi screen xanh

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh

Lỗi màn hình hiển thị xanh xuất hiện thêm rất có thể do một hoặc nhiều sự gắng mang lại từ:

Ổ cứng bị hỏng hoặc bad sector.RAM bị lỗi hoặc bụi bặm.Virus nạp năng lượng mất tài liệu đặc trưng của khối hệ thống.Một hoặc đa số cứng hệ thống vẫn gặp mặt vấn đề.Mã độc phá hủy những cấu trúc tài liệu quan trọng của hệ thống,v.v…

Trong khi còn một số trong những trường phù hợp khác như thiết lập không nên ban bố BIOS hoặc Hartware nhiệt độ không hề thấp cũng có thể gây nên lỗi màn hình hiển thị xanh.


Ghi chú: Đối cùng với Windows 10 phiên bản demo nghiệm máy tính lỗi gồm màn hình xanh lá cây (hiện tại hãn hữu xuất hiện).

Cách khắc phục và sửa lỗi màn hình hiển thị xanh

Lỗi máy tính xách tay màn hình xanh thường rất cực nhọc nhận thấy được nguim nhân đúng mực vì thế chúng ta thường xuyên phải nhờ theo screen thông tin lỗi hoặc phỏng đoán theo kinh nghiệm tay nghề trình độ nhằm hạn chế và khắc phục. Trước tiên, nếu bạn vẫn vào được Windows thì nên nhanh lẹ tắt tính năng tự khởi rượu cồn lại bằng phương pháp nhấp chuột đề nghị vào “My Computer” hoặc “This PC” lựa chọn “Properties > Advanced System Settings > Advanced” quan sát xuống phần “Startup and Recovery” dìm “Settings…“. Cửa sổ “Startup và Recovery” hiện lên bạn quăng quật tích ô “Automatically restart” rồi dấn “OK” giữ lại là xong. Lúc này, nếu như máy tính xách tay của doanh nghiệp hiển thị màn hình xanh thì nó sẽ không còn tự khởi cồn lại nữa. quý khách rất có thể đọc thông tin nguyên ổn nhân máy vi tính bị màn hình xanh cùng giải pháp khắc chế theo dự đoán của Windows.

*

1. Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh vị xung tự dưng trình điều khiển và tinh chỉnh (driver)

Nếu chúng ta vừa cài đặt mới một driver như thế nào kia khiến cho laptop báo lỗi màn hình hiển thị xanh thì nên gỡ vứt nó và khôi phục driver cũ. Để tiến hành, bạn truy cập “Safe Mode” bằng phương pháp khởi rượu cồn lại máy tính với nhấn thường xuyên nút “F8” (Áp dụng cho Windows XPhường, Windows Vista, Windows 7).

Đối cùng với Windows 8, Windows 8.1 cùng Windows 10 thì chúng ta duy trì “Shift + Restart” nhằm khởi hễ cải thiện. Tại màn hình hiển thị “Choose an option” các bạn vào “Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings” và dấn “Restart“. Màn hình Startup Settings vẫn chất nhận được bạn vào “Safe Mode” cùng với những số tương ứng nhằm bạn lựa chọn. Nếu các bạn thấy được mẫu “Enable Safe Mode” thì hãy nhấn số theo thông tư bên trên screen (thường là số 4).

Tại bối cảnh của Safe Mode bạn có thể gỡ bỏ driver bị lỗi một giải pháp bình an. Nếu các bạn ko phân phát chỉ ra driver làm sao là nguyên ổn nhân tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh thì hãy tháo tất cả tất cả chỉ lưu lại driver mạng rồi thiết lập lại toàn thể driver mới bên trên Home của nhà cung ứng.

*


Mã lỗi hay gặp: NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED (0x0000008E), PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA (0x00000050), DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO (0x000000D1), THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER (0x000000EA), WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), BAD_POOL_HEADER (0x00000019), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), DRIVER_POWER_STATE_FAILURE (0x0000009F), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

2. Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh vị xung chợt khối hệ thống (phần mềm)

Những phần mềm bên sản phẩm 3 vận động trên môi tường Windows xung chợt cùng với 1 phần mềm khác có thể khiến cho laptop bị lỗi màn hình xanh liên tiếp. Điều bạn cần có tác dụng trước tiên là triển khai tắt những ứng dụng và các dịch vụ khởi đụng cùng Windows nhằm kiểm soát xem lỗi này có nên là vì xung chợt hay không. Hãy gõ “msconfig” vào cửa sổ “Run” (Windows + R) nhấn “Enter” rồi đưa sang tab “Services” chọn “Hide all Microsoft services” cùng dìm “Disable all > Apply > OK“. Tiếp theo, các bạn gửi thanh lịch tab “Startup” rồi tắt hết các vận dụng khởi chạy cùng Windows.

*

Sau lúc đang tắt những hình thức và áp dụng khởi cồn thuộc khối hệ thống, bạn phải xác minh được ứng dụng gây nên chứng trạng xung bỗng và gỡ bỏ nó (hay là các vận dụng mới được cài đặt). Một số ngôi trường thích hợp tạo ra lỗi xung bỗng dưng khối hệ thống là do ứng dụng khử virut của mặt sản phẩm 3 chuyển động bên trên ổ cứng đã trở nên phân mảnh thừa nặng.


Mã lỗi hay gặp: NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), PFN_LIST_CORRUPT (0x0000004E), BAD_POOL_HEADER (0x00000019).

3. Sửa lỗi màn hình xanh bởi vi khuẩn hoặc mã độc gây ra

Virus, mã độc cùng những phần mềm ô nhiễm lúc xâm nhập máy tính rất có thể tiêu diệt một trong những tài liệu đặc trưng của hệ thống gây nên lỗi screen xanh. Bạn hãy dùng gần như ứng dụng khử vi khuẩn trả tầm giá đáng tin tưởng nhằm quét và loại trừ chúng. Khôi phục lại đông đảo tệp hệ thống bị mất bởi System Restore (ví như gồm bạn dạng lưu) của Windows hoặc hồ hết phần mềm mặt sản phẩm 3 khác. Tiếp tục, bạn mlàm việc Command Prompt dưới quyền “Administrator” và chạy lệnh nhằm Windows tự động hóa quét và tái sản xuất lại những tập tin khối hệ thống.

sfc /scannow
Mã lỗi thường gặp: UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (0x000000ED), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (0x0000007B).
Lưu ý: Hiện giờ, rất nhiều mã độc cùng virus quan trọng bị làm cho sạch sẽ tuyệt đối 100% được. Biện pháp tốt nhất là các bạn hãy sở hữu lại Windows, mã độc cùng virut cũng trở nên được vứt bỏ thật sạch.

4. Sửa lỗi màn hình xanh vị RAM chạm mặt vấn đề

RAM bị lỏng, bụi bặm hoặc xuống cấp do sử dụng lâu năm rất có thể gây nên lỗi màn mình xanh. quý khách hãy tháo vỏ case ra và dọn dẹp và sắp xếp lại các chân tiếp xúc và khe cắm ram bằng bông thô lau nhẹ nhàng cho hết bụi bặm bụi bờ. Sau kia, hãy đính thêm lại RAM vào vị trí cũ với bảo đảm an toàn những rãnh vẫn khít rồi test khởi hễ lại máy tính xem đã hết lỗi giỏi không.

Tiếp theo, ví như máy tính xách tay vẫn hoạt động thì bạn hãy mlàm việc Windows Memory Diagnostic bằng cách nhtràn vào ô search tìm và khởi chạy “Restart now and kiểm tra for problems (recommended)“.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Trong Fo3 (Fifa Online 3) Fo4 Đặt Tên Hlv Đẹp, Độc

*

Sau lúc máy tính xách tay khởi cồn lại, bạn thường xuyên vào Event Viewer Lúc gõ bên trên tkhô hanh tìm kiếm tìm Windows cùng truy cập “Windows Logs > System” cliông xã “Find…” sống tkhô hanh “Actions” bên phải kê search. Nhập “MemoryDiagnostic” bạn sẽ thấy tác dụng của câu hỏi soát sổ RAM coi tất cả lỗi hay là không.

*
Kiểm tra lỗi RAM bởi Event Viewer trên Windows.
Mã lỗi thường găp: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), BAD_SYSTEM_CONFIG_INFO (0x00000074), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

5. Sửa lỗi màn hình xanh vì ổ cứng chạm mặt vấn đề

Đa số những ngôi trường hòa hợp gây nên lỗi màn hình hiển thị xanh rất nhiều lộ diện trên ổ cứng cơ HDD. Ổ cứng cơ HDD thực hiện đĩa nhớ xoay thường xuyên các vòng/phút ít (công nghệ cũ) rất dễ bị tổn hại bởi va đập, ghi đè cổ cùng xóa tệp tin những lần hoặc bớt tuổi tchúng ta Lúc sử dụng dài lâu.

Để khám nghiệm coi lỗi màn hình xanh có yêu cầu vày ổ HDD hay là không bạn hãy cần sử dụng phần mềm soát sổ ổ cứng chuyên dụng hoặc áp dụng lệnh vào Command Prompt (cmd) rồi resert máy tính nhằm bình chọn (quá trình hoàn toàn có thể đã rất rất lâu phụ thuộc vào dung tích ổ đĩa):

chkdsk /f c:

*

Nếu ổ cứng của doanh nghiệp bị “bad sector” thì biện pháp trong thời điểm tạm thời là khôi phục với thay thế dung tích bị hỏng bằng phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, biên pháp tốt nhất có thể là sửa chữa ổ cứng nhằm máy tính vận động bất biến với tài liệu được bảo toàn.


Mã lỗi thường xuyên gặp: UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME (0x000000ED), INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (0x0000007B), NTFS_FILE_SYSTEM (0x00000024), PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA (0x00000050), WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), PFN_LIST_CORRUPT (0x0000004E), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), DRIVER_POWER_STATE_FAILURE BSOD (0x0000009F), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C), DPC_WATCHDOG_VIOLATION (0x00000133: thường thấy bên trên SSD), SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLE (0x0000007E).

6. Sửa lỗi máy tính khởi cồn bị screen xanh

Bật máy vi tính lên màn hình hiển thị xanh vì thiết lập cấu hình BIOS sai trái. Nguyên ổn nhân hoàn toàn có thể là do tùy chỉnh không nên SATA Mode dẫn đến Windows thiết yếu nhận diện được ổ cứng. Để khắc chế vấn đề này bạn cần phải truy cập vào BIOS khi máy tính xách tay khởi rượu cồn với nhấn tiếp tục vào nút “Delete” (DEL), “F1” hoặc “F2” tùy đơn vị phân phối. Trong giao diện BIOS nếu khách hàng nhận thấy chữ “Default” trong các nút tính năng thì nên nhận theo đề mục kia rồi giữ và khởi hễ lại. Hoặc giả dụ hoàn toàn có thể, các bạn chỉ việc gửi tùy chỉnh từ “IDE” lịch sự “AHCI” trong phần SATA Mode (rất có thể khác) là được.

*
Khôi phục mang định BIOS.
Ghi chú: Giao diện BIOS của những đơn vị sản xuất và thời khắc cung ứng vẫn không giống nhau. Đối cùng với laptop bắt đầu hơn đã xuất hiện thêm những phím tác dụng nhanh hao tức thì tại screen chính.

7. Sửa lỗi screen xanh vì hệ thống chạm chán vấn đề hoặc vượt nhiệt

Nếu gồm một linh kiện gặp sự vắt hoặc mất dính thì đa số những ngôi trường thích hợp Khi khởi hễ rất nhiều thiết yếu boot vào Windows, số ít sót lại là lỗi (trong số ấy tất cả BSoD). Trường hòa hợp này thường xuyên xảy ra trên những đồ vật đặc trưng như: CPU, GPU, RAM, mainboard hoặc ổ cứng. Việc bạn cần có tác dụng là xác minh Hartware bị lỗi với mang nó ra trung trọng tâm bh hoặc thay thế.

Dường như, laptop sử dụng trọng một thời hạn thừa nhiều năm và ban đầu bao gồm dấu hiệu sụt sút hiệu năng, quạt tản nhiệt kêu to lớn thì chắc chắn là nó vẫn vậy làm mát loại “lò sưởi” sát 100°C của khách hàng. Đã đến thời gian bạn phải túa nắp máy vi tính ra vệ sinh với tra lại keo dán tản sức nóng rồi đấy!

*

Nếu chúng ta không rành về bài toán này thì chúng ta cứ sở hữu qua các trung tâm bảo hành/sửa chữa thay thế nhằm họ tạo cho không thì lại “xôi hư phỏng không”. Đừng quên chất vấn xem những lắp thêm hoạt động còn giỏi hay là không để có đông đảo giải pháp sửa chữa thay thế phù hợp nhé!


Mã lỗi thường gặp: WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR (0x00000124), CRITICAL_PROCESS_DIED (0x000000EF), MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

8. Sửa lỗi màn hình xanh sau khoản thời gian cập nhật Windows

Nếu bạn dạng update mới nhất của Windows (thường xuyên là Windows 10) gây nên lỗi màn hình hiển thị xanh thì chúng ta hoàn toàn rất có thể gỡ vứt bạn dạng cập nhật kia ra một bí quyết dễ dàng.

Đối với Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 10, chúng ta vào “Control Panel > Programs & Freatures” và lựa chọn “View unstalled updates” tiếp đến lựa chọn bạn dạng cập nhật mới nhất để gỡ quăng quật.

*
Gỡ bạn dạng update Windows.
Mã lỗi thường gặp: MACHINE_CHECK_EXCEPTION (0x0000009C).

Các giải pháp phục sinh Windows

Đối với hầu như ngôi trường đúng theo nặng nề xác định nguyên ổn nhân hoặc sự việc giải quyết không triệt để thì các biện pháp Phục hồi Windows trọn vẹn rất có thể làm được vấn đề này. Trước lúc triển khai, các bạn hãy chắc hẳn rằng rằng lỗi màn hình xanh không hẳn vày phần cứng trước nhé!

Trên đấy là các cách hạn chế lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc nhưng mình biết. Nếu các bạn vẫn không giải quyết được vụ việc thì hãy phản hồi xuống dưới nội dung bài viết này nhằm mình cung ứng nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.