Lỗi window media player

Windows Media Player là trình phát mặc định của tất cả các hệ điều hành Microsoft. Một số người dùng lựa chọn sử dụng trình phát đa phương tiện khác nhau của bên thứ 3. Nhưng một số vẫn đang sử dụng trình phát đa phương tiện mặc định của Windows.

Bạn đang xem: Lỗi window media player

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng phần mềm mặc định của Windows thì có thể xảy ra vấn đề. Bạn có thể gặp phải thông báo lỗi “Windows Media Player Cannot Play the File”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Cài đặt lại Windows Media Player

Phần lớn nguyên nhân của vấn đề này là do phần mềm không hỗ trợ định dạng của file nhạc. Ngoài ra, chúng ta cũng không loại trừ khả năng codec không được trình phát hỗ trợ. Giải pháp đầu tiên chúng ta sẽ thử là gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Media Player.

Xem thêm: Natural Reader Ultimate 14 Free Download Full Version Crack Best Text To Speech Pc Software Voices Pack Windows 7, 8 & 10 & Mac

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn mở Control Panel lên > chọn Programs and features > Turn windows features on or off. 

*
*
*
*
*
*

Sử dụng trình phát của bên thứ ba

Nếu sau khi thử các giải pháp này, bạn vẫn gặp sự cố khi phát nội dung đa phương tiện, thì đã đến lúc thử một công cụ thay thế. Bạn có thể sử dụng một trình phát đa phương tiện khác. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên sử dụng VLC. Đây là một trình phát đa nền tảng, mã nguồn mở miễn phí, phát được hầu hết các định dạng media. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến, DVD, VCD, CD và nhiều hơn nữa. Bạn có thể lấy nó từ đây.

Trên thực tế, nhiều người đã cài đặt và sử dụng công cụ này để phát nhạc và Video thay thế cho phần mềm mặc định của Windows.

Phần kết

Trên đây là những giải pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi không thể phát nhạc và video bằng Windows Media Player. Có rất nhiều người dùng sẽ gặp phải tình huống này mỗi khi muốn phát file đa phương tiện có định dạng lạ. Và tất nhiên họ đều có thể giải quyết được bằng những cách đã được đề cập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.