Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Tác giả:Kim DungChuim mục:Đã Hoàn Thành, Kiếm Hiệp, Lịch Sử, Phiêu Lưu, Tiên Hiệp, Tiểu Tngày tiết, VOV Giao ThôngDịch giả:Sưu Tầm
Ỷ Thiên Đồ Long ký kết (phồn thể: 倚天屠龍記), còn được dịch ra giờ đồng hồ Việt là Cô gái Đồ Long (đó là Chu Chỉ Nhược vì cô đang khám phá ra được bí mật), là một tè thuyết võ hiệp ở trong nhà vnạp năng lượng Kyên Dung. Đây là cuốn nắn sau cuối trong cỗ đái thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu ttiết được Hương Cảng Thương thơm báo xuất phiên bản lần đầu xuân năm mới 1961 tại Hồng Kông và tiếp đến phiên bản giờ đồng hồ Việt được Nhà xuất phiên bản Văn học xuất bạn dạng tại VN.

Bạn đang xem: Ỷ thiên đồ long ký

Bối chình họa đái tmáu rước vào cuối thời nhà Ngulặng, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn vào Thần điêu hiệp lữ, hôm nay công ty Nguim hiện nay đang bị suy yếu do những cuộc khởi nghĩa với vì sự sang chảnh tiêu tốn lãng phí của triều đình. Truyện luân chuyển xung quanh Trương Vô Kỵ cùng ái tình tinh vi cùng với 4 cô nàng, không chỉ có vậy là gần như âm mưu mánh khoé đầy máu tanh trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm phần đoạt nhị món bảo bối là Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm, cùng với tin đồn nếu như kiếm được bí mật vào đao tìm đang hiệu triệu được cõi trần. Truyện kết thúc với sự sụp đổ trong phòng Nguim, người Mông Cổ yêu cầu rút ít về thảo ngulặng phía bắc thuộc với việc ra đời trong phòng Minc bởi vì Minc Thái Tổ Chu Nguyên ổn Chương.

Trương Vô Kỵ là nhân đồ vật chính vào truyện, được coi là gồm nội tâm tinh vi rộng đối với Quách Tĩnh cùng Dương Quá trong những lúc không tồn tại các phđộ ẩm chất anh hùng nhỏng nhì tín đồ cơ. Vấn đề này tạo nên nhân trang bị trnghỉ ngơi buộc phải thực tế rộng. Anh là tín đồ tuyệt bị tác động vì chưng bạn không giống, tuyệt trường đoản cú đặt mình vào nắm vẫn rồi với anh đang không thể ra khỏi loại lúc này man rợ kia. Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu của đời bản thân, mặc dù cực nhọc rất có thể biết được chính xác ai mới là anh yêu nhất, của cả thiết yếu anh. Mặc mặc dù có võ thuật cao nhòng cùng là một tín đồ chính trực khẳng khái, bạn hoàn toàn có thể truyền cảm giác cho người không giống, song Trương Vô Kỵ không hề gồm có tố chất cần thiết của một đơn vị chỉ huy là lòng đam mê mong mạnh mẽ đối với quyền lực với trung ương kế nhằm bảo trì quyền lực tối cao. Chính do vậy vào cuối truyện, anh đã biết thành Chu Nguyên Chương thơm lừa đề xuất vứt đi thuộc Triệu Mẫn với quyền lực Minch giáo dần rơi vào tay Chu Nguyên Chương thơm, làm bước đệm mang lại y tnhóc thế gian.”Ỷ Thiên Đồ Long ký” có tổng cộng 39 hồi.

Hồi 1: Thiên Nhai Tư Quân Bất Khả Vong

Hồi 2: Võ Đương Sơn Đính Tùng Bách Trường

Hồi 3: Bảo Đao Bách Luyện Sinch Huyền Quang

Hồi 4: Tự Tác Tang Loạn Ý Bàng Hoàng

Hồi 5: Hạo Tí Tự Ngọc Mai Hoa Trang

Hồi 6: Phù Tra Bắc Minh Hải Mang Mang

Hồi 7: Thùy Tống Băng Khả Lai Tiên Hương

Hồi 8: Cùng Phát Thập Tải Phãn hữu Qui Hàng

Hồi 9: Thất Hiệp Tụ Hội Lạc Vị Ương

Hồi 10: Bách Tuế Tbọn họ Yến Tồi Can Trường

Hồi 11: Hữu Nữ Trường Thiệt Lợi Nlỗi Thương

Hồi 12: Châm Kỳ Cao Hề Dược Kỳ Hoang

Hồi 13: Bất Hối Trọng Tử Du Ngã Tường

Hồi 14: Đương Đạo Thời Kiến Trung Sơn Lang

Hồi 15: Kỳ Mưu Bí Kế Mộng Nhất Trường

Hồi 16: Bác Cực Nhi Phục Tmê mẩn Cửu Dương

Hồi 17: Tkhô cứng Dực Xuất Một Nhất Tiếu Dương

Hồi 18: Ỷ Thiên Trường Kiếm Phi Hàn Mang

Hồi 19: Họa Khởi Tiêu Tường Phá Kim Thang

Hồi 20: Dữ Tử Cộng Huyệt Tương Phù Tương

Hồi 21: Bài Nạn Giải Phân Đương Lục Cường

Hồi 22: Quần Hùng Qui Tâm Ước Tam Chương

Hồi 23: Linh Phù Túy Khách Lục Liễu Trang

Hồi 24: Thái Cực Sơ Truyền Nhu Khắc Cương

Hồi 25: Cử Hỏa Liệu Thiên Hà Hoàng Hoàng

Hồi 26: Tuấn Mạo Ngọc Diện Cam Hủy Thương

Hồi 27: Bách Xích Cao Tháp Nhiệm Hồi Tường

Hồi 28: Ân Đoạn Nghĩa Tuyệt Tử Sam Vương

Hồi 29: Tứ Nữ Đồng Chu Hà Slàm việc Vọng

Hồi 30: Đông Tây Vĩnh Cách Nlỗi Sâm Thương

Hồi 31: Đao Kiếm Tề Thất Nhân Vân Vong

Hồi 32: Oan Mông Bất Bạch Sầu Dục Cuồng

Hồi 33: Tiêu Trường Cầm Đoản Y Lưu Hoàng

Hồi 34: Đồ Sư Hữu Hội Thục Vi Ương

Hồi 35: Yêu Kiều Tam Tùng Uất Thanh hao Thương

Hồi 36: Thiên Hạ Anh Hùng Mạc Năng Đương

Hồi 37: Quân Tử Khả lúc Chi Dĩ Phương

Hồi 38: Bí Cập Binc Thỏng Thử Trung Tàng

Hồi 39: Bất Thức Trương Lang Thị Trương Lang

Cốt truyệnCâu cthị trấn luân chuyển quanh thần thoại về Đồ Long đao và Ỷ Thiên tìm là nhì bảo vật trong võ lâm, ví như ai chũm được cả hai sản phẩm đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ:

Võ lâm chí tônBảo đao Đồ LongHiệu lệnh thiên hạMạc cảm bất tòngỶ Thiên bất xuấtThùy dữ tnhãi ranh phong(Tạm dịch: Trong võ lâm chí tôn, đao báu Đồ Long là hiệu lệnh của dương thế, không có bất kì ai là không tuân theo. Nếu kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện (thì) mang gì thuộc nó (Đồ Long) tnhóc phong?)

Bí mật trong đao kiếmNăm xưa Khi quân Mông Cổ vây đánh thành Tương Dương, Hoàng Dung thấy chũm quân quá lớn hiểu được bắt buộc giữ lại được thành, bởi vì không muốn võ công với binc pháp của Quách Tĩnh bị thất giữ lại ước muốn sau này hậu vắt hoàn toàn có thể cần sử dụng số đông công sức giỏi luân kia đánh đuổi đối thủ cần đang lấy tkhô nóng Huyền thiết kiếm mà lại Dương Quá tặng Quách Tương thêm tinch kim của phương tây rèn thành Ỷ Thiên Kiếm cùng Đồ Long Đao rồi lấy bí mật giấu vào trong đó. Ỷ Thiên tìm giấu bí kíp Cửu Âm Chân Kinch. Trong Đồ Long đao giấu cỗ Vũ Mục di thỏng. Kiếm nhan sắc bén khôn cùng ko thiết bị nào so so bì được. Vì cố giang hồ nước gồm câu “Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh con phong”. Cây kiếm về sau được lưu lại truyền do Quách Tương, người gây dựng ra phái Nga Mi và truyền các đời mang đến chưởng môn của giáo phái. Sau Lúc bị Triệu Mẫn giật, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược dùng mưu mẹo đánh cắp và mày mò ra kín của kiếm nhằm từ kia luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. Về sau Đồ Long đao được rèn lại vị môn sinh Minc Giáo, còn Ỷ Thiên tìm bởi vì đang hạ gần kề không ít môn sinh Minch giáo phải bị bỏ vứt. Trong phiên bản sửa đổi mới độc nhất vô nhị, Kim Dung sẽ sửa lại trong đao với kiếm ko cất những bản viết tay nhưng cất 2 miếng Fe, lý do là lúc đao tìm chém nhẹm vào nhau làm cho tóe lửa đã thiêu hủy bí quyết. Hai miếng Fe vào phiên bản bắt đầu có vẽ bạn dạng đồ đi đường đến Đào Hoa đảo, địa điểm chứa giấu phiên bản viết tay Cửu Âm chân khiếp cùng Vũ Mục di thỏng.

Trương Tam Phong và phái Võ ĐangSau khi kết thúc bộ Thần điêu hiệp lữ, nhì thầy trò Giác Viễn và Trương Quân Bảo trsinh hoạt về Thiếu Lâm chịu đựng pphân tử vì chưng tội để mất bộ “Lăng Già kinh”, trong những số đó có hay cầm cố thần công “Cửu Dương Thần Công”. Một hôm cô bé hiệp Quách Tương đi ngang qua chùa Thiếu Lâm, gặp mặt đúng vào khi Tam Thánh Côn Luân Hà Túc Đạo khiêu chiến ca tòng Thiếu Lâm. Trương Quân Bảo ra đối chiến cùng với Hà Túc Đạo, đuổi được hắn đi. Trước Lúc đi, Hà Túc Đạo để lại lời nhắn rằng nhì tên Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử đang bị tiêu diệt, Tiêu Tương Tử trước khi chết nói lại: “Kinh tại hầu trung” (ghê vào bụng khỉ), dẫu vậy vì hấp hối hận nên Hà Túc Đạo nghe thành “gớm tại dầu trung” (tởm làm việc trong dầu) và Hà Túc Đạo đem đến lời nhắn đó nói đến Giác Viễn rồi loại bỏ đi.

Các tăng cvào hùa Thiếu Lâm thấy Trương Quân Bảo tiến công được cường địch, lại cho rằng cậu học tập lén võ thuật trong chùa, hy vọng bắt cậu nhưng phế đi võ thuật rồi xua khỏi ca tòng. Quách Tương bất bình buộc phải đứng ra giúp Quân Bảo. Giác Viễn biết ca dua Thiếu Lâm fan đông nỗ lực táo bạo cần quăng quật 2 fan vào 2 đầu đòn gánh nhưng mà vừa gánh vừa chạy. Chạy mang lại chân núi thì Giác Viễn hết sức, ngồi tọa thiền đức nhập định, trong những lúc nhập thần vẫn đọc lại cục bộ Cửu Dương Thần Công mang đến ba fan khác nghe là Trương Quân Bảo, Quách Tương cùng Vô Sắc tthánh thiện sư ca tòng Thiếu Lâm sẽ phạt hiện tại tía người Giác Viễn tuy vậy nấp sau cái cây. Giác Viễn ngay tiếp đến sẽ viên tịch, Vô Sắc khiến cho 2 tín đồ Quách Tương xuống núi.

Ba tín đồ đều phụ thuộc vào đông đảo gì nghe được hôm đó, tuy quan yếu như thế nào lưu giữ hết được, cơ mà ngộ ra võ học, knhì tông lập phái. Quách Tương trnghỉ ngơi về Tương Dương và theo lệnh cha mẹ với theo Ỷ Thiên tìm đến núi Nga Mi lập phái, còn Đồ Long đao, sau khi quân Mông Cổ phá được thành Tương Dương thì cả nhà Quách Tĩnh rất nhiều trường đoản cú gần kề buộc phải rơi vào tình thế tay quân Mông Cổ. Vô Sắc biên soạn lại khí công phái Thiếu Lâm, vươn lên là cao thủ một đời. Trương Quân Bảo chuyên cần tập tành thần công, lại giỏi hành hiệp trượng nghĩa. Đến năm năm mươi tuổi, ông học tập được phxay dưỡng sinh của đạo gia, đi ngang qua núi Võ Đang, thấy bao gồm 3 ngọn gàng núi sừng sững, từ kia ngộ ra chình họa giới mới của võ học tập buộc phải mang đạo hiệu là Tam Phong. Ông lên núi lập tiệm, tạo nên ra phái Võ Đang, lại thu dấn bảy người đệ tử gồm: Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Du Đại Nsay đắm, Trương Tùng Khê, Trương Thúy Sơn, Ân Lê Đình và Mạc Tkhô giòn Cốc, được giang hồ tôn làm “Võ Đang thất hiệp”. Phái Võ Đang đổi mới thái sơn bắc đẩu vào võ lâm, được sánh ngang cùng với ca dua Thiếu Lâm.

Cha bà mẹ của Trương Vô KỵDu Đại Nham, đệ tử đồ vật ba của Trương Tam Phong phái Võ Đang, bên trên bước mặt đường giang hồ nước hành hiệp, vày cứu người hoán vị nạn cơ mà tình cờ đã có được Đồ Long đao. Ngay tiếp nối, cánh mày râu bị Ân Tố Tố, con gái của Ân Thiên Chính – giáo công ty Thiên Ưng giáo, pđợi ngân châm đả thương và chỉ chiếm chiếm Đồ Long đao. Ân cô nương thuê Đô Đại Cđộ ẩm công ty Long Môn tiêu viên chuyển Du Đại Ntê mê bị thương liệt bạn về núi Võ Đang giao mang lại chưởng môn Trương Tam Phong. Gần cho núi Võ Đang, Đô Đại Cđộ ẩm giao nhầm Du Đại Nmê man cho sáu người kỳ lạ mặt (A Tam, A Nhị, A Đại và 3 cao thủ Tây Vực khác), A Tam dùng Klặng Cang Đại Lực Chỉ tiến công Du Đại Nmê say trọng thương thơm thêm một đợt nữa đứt không còn gân cốt. Trương Thúy Sơn, môn đồ vật dụng năm của Trương Tam Phong, kiếm được Du Đại Nmê say cùng gửi lên núi.

Vì Việc hộ tống Du Đại Nsay đắm không thành nhưng Ân Tố Tố tàn ngay cạnh cả bảy mươi nhị bạn làm việc Long Môn tiêu viên với một vài cao thủ không giống (được bọn họ Đô mời bảo lãnh tiêu cục) của phái Thiếu Lâm. Trương Thúy Sơn bởi khó tính Đô Đại Cđộ ẩm, cũng cho Long Môn Tiêu Cục để gia công cạnh tranh dễ chúng ta. Trong lúc ấy, Ân Tố cải trang Trương Thúy Sơn giết tín đồ có tác dụng xảy ra cthị xã hiểu lầm giữa phái Võ Đang cùng Thiếu Lâm. Tại đây, Đấng mày râu gặp gỡ Ân Tố Tố, dẫu vậy đo đắn rằng nàng là fan vẫn hạ độc thủ. Sau vài lời hội đàm, Trương Thúy Sơn nhận thấy Ân Tố Tố tất cả biết về vấn đề Du Đại Nsi mê nên khiêu vũ lên thuyền Ân Tố Tố rồi nghe cô gái kể cthị trấn thiếu phụ đang mướn hộ vệ Du Đại Nsi thế nào, rồi Du Đại Nsi bị giao lầm cho sáu kẻ kỳ lạ mặt ra làm sao, với đàn bà sẽ tấn công sáu kẻ kỳ lạ phương diện đó với trúng thương vị bố mai hoa tiêu tẩm độc. Trương Thúy Sơn cảm kích, vận nội lực trị chạy vết tmùi hương mang lại con gái. Ân Tố Tố cũng đều có vẻ đam mê Trương Thúy Sơn, và mời nam nhi ra hòn đảo Vương Bàn Sơn, khu vực Thiên Ưng giáo tổ chức một cuộc hội họp bé dại giữa một số trong những phái nhằm khoe đao Đồ Long. Tại đây xẩy ra một vài cuộc trtính năng nhỏ tuổi trong giữa Trương Thúy Sơn với các cao thủ võ lâm, đôi khi Ân Tố Tố cũng thêm phần mê mẩn Trương Thúy Sơn.

Giữa dịp đao Đồ Long được rước ra thì Tạ Tốn xuất hiện, gần kề hại những cao thủ, giành đao Đồ Long cùng thách đấu với Trương Thúy Sơn. Csản phẩm dùng thỏng pháp viết lên nhị mươi tứ chữ bên trên vách núi (24 chữ này cánh mày râu được sư phụ mình là Trương Tam Phong truyền mang đến trước lúc xuống núi, đây là đúc kết võ học cả đời của ông tự trước đến lúc này, tất yếu yêu cầu kinh thiên hễ địa): “Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, tín lệnh người đời, mạc cảm bất tòng, Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ ttrẻ ranh phong”. Tạ Tốn chịu đựng thua trận, tha bị tiêu diệt đến Trương Thúy Sơn cùng Ân Tố Tố nhưng lại dùng xuất xắc kĩ”Sư Tử Hống”hạ gần cạnh tất cả những người dân không giống trên hòn đảo – trừ vài ba người dân có khí công cao nghều chỉ bị điên đần độn, hoặc bị ngất xỉu trước kia cần không sao cả. Sau đó tía bạn lên một loại thuyền nhắm hướng ra đại dương cả. Trải sang 1 trận bão mập, thuyền bị đắm, cả bố fan bị phiêu bạt lên vùng cực bắc nương nhờ theo các tảng băng tô. Tạ Tốn trong những khi rét giận phát điên định làm thịt Trương với Ân nhưng mà bị Ân cô nương bắn ngân châm làm cho mù mắt. Cuối thuộc cả bố người đa số cảm giác mang lại một quần đảo với một ngọn núi lửa ở vị trí chính giữa nhưng lại đất đai tương đối phì nhiêu màu mỡ. Nơi này Ân Tố Tố cùng Trương Thúy Sơn kết nghĩa bà xã ông xã, hạ sinc được một đứa đàn ông đặt tên là Trương Vô Kỵ – tên đặt theo tên của nam nhi Tạ Tốn đã bị giết trước đó là Tạ Vô Kỵ – dìm Tạ Tốn có tác dụng cha đỡ đầu. Trương Thúy Sơn bái Tạ Tốn là anh kết nghĩa.

Đến năm Vô Kỵ lên mười tuổi, Tạ Tốn làm việc lại băng đảo nhằm tách oán giang hồ nước, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố đóng bè cổ đưa Vô Kỵ về Trung Nguim. Về lại quê xưa, Trương Ân nhị tín đồ bắt đầu hiểu được mười năm vừa qua các phái hành động triền miên vày sự bặt tăm của hai fan thuộc Tạ Tốn và đao Đồ Long. Trên đường về núi Võ Đang, Vô Kỵ bị một kẻ lạ khía cạnh bắt cóc và Vô Kỵ trúng yêu cầu hàn độc của Huyền Minh thần chưởng trọn. Cũng tại núi Võ Đang, Trương Thúy Sơn bị các đại trường phái ngơi nghỉ Trung Nguim làm khó khăn dễ dàng bởi là bằng hữu kết nghĩa cùng với tạ tốn cùng biết Tạ Tốn sẽ ở chỗ nào. Vì thiết yếu thổ lộ tung tích của Tạ Tốn bắt buộc chàng rút ít tìm trường đoản cú vẫn, Ân Tố Tố cũng trẫm mình bị tiêu diệt theo ông xã.

Cũng trên núi Võ Đang, Trương Vô Kỵ cũng rất được kẻ kỳ lạ khía cạnh (thực ra là Huyền Minh Nhị Lão tiến công trọng tmùi hương vì chưng võ thuật Huyền Minc thần chưởng) đưa tới chứng kiến phụ huynh trường đoản cú vẫn, Trương Tam Phong cần sử dụng Thuần Dương Vô Cực cơ mà xa xưa nghe được một không nhiều tự Giác Viễn đại sư trị được phần như thế nào nội thương thơm của Vô Kỵ. Sau kia ông đích thân dẫn Vô Kỵ lên núi Thiếu Thất xin những công ty sư Thiếu Lâm truyền phần còn sót lại của Cửu dương chân ghê nhằm Vô Kỵ rất có thể từ trị được nội tmùi hương. Không Vnạp năng lượng, ctận hưởng môn của phái Thiếu Lâm khước từ, Trương Tam Phong đành dắt Vô Kỵ xuống núi.

Vô Kỵ phiêu bạt giang hồLúc xuống núi, Trương Tam Phong cứu được Chu Chỉ Nhược cùng một Hán tử nằm trong Minch giáo đang bị quân Ngulặng xua đánh trên sông là Thường Ngộ Xuân. Để cảm tạ, Hán tử này dẫn Trương Vô Kỵ mang lại một danh y của Minh Giáo thương hiệu là Hồ Tkhô giòn Ngưu nhằm xin chữa dịch. Đổi lại, Trương Tam Phong dẫn cô nhỏ xíu thương hiệu là Chu Chỉ Nhược, phụ nữ người lái đò đã trở nên ngay cạnh hại, về núi Võ Đang.

Trên con đường cho Hồ Điệp ly, khu vực sống của Hồ Thanh hao Ngưu, Vô Kỵ vô tình nghe lén được cthị xã đời tư của Kỷ Hiểu Phù, một đại môn đệ của phái Nga Mi nhưng lại lại có một đứa đàn bà riêng biệt với Dương Tiêu, Quang Minch Tả sứ đọng của Minh giáo là Dương Bất Hối.

Vô Kỵ giữ gìn Hồ Điệp cốc khoảng tầm hai năm nhằm trị căn bệnh đôi khi cũng rất được Hồ Tkhô giòn Ngưu truyền dạy cho những kỹ năng y thuật trân quý. Kyên ổn Hoa bà bà xuất hiện thêm và đả thương thơm mười lăm người, trong những đó bao gồm Kỷ Hiểu Phù, với đa số triệu chứng bệnh lạ mắt và bảo bọn họ đến dựa vào Hồ Thanh Ngưu chữa trị. Do Klặng Hoa bà bà gồm côn trùng thù xưa cùng với Hồ Thanh khô Ngưu vì chưng trước đây ông lắc đầu chữa dịch cho chồng bà ta, đề xuất ck bà chịu bị tiêu diệt. Hồ Tkhô giòn Ngưu khuyên bảo mang đến Vô Kỵ trị chạy những người dân đó, mà lại bị vợ ông ta phá. Sau đó, nhì vk ông xã của Hồ Tkhô nóng Ngưu bị Kyên ổn Hoa bà bà liền kề hại sau khi bà bà phân phát hiện tại 2 mộ mang của họ. Kỷ Hiểu Phù bị sư prúc là Diệt Tuyệt sư thái tấn công chết do không Chịu đựng ra tay ám sát Dương Tiêu. Trước cơ hội lâm tầm thường, Kỷ Hiểu Phù gửi gắm lại đứa con gái thương hiệu Dương Bất Hối mang đến Vô Kỵ với dựa vào lấy nhỏ bản thân gửi mang đến phụ thân nó là Dương tả sđọng. Kyên ổn Hoa bà bà cũng đấu võ với Diệt Tuyệt sư thái tuy vậy Chịu thua thảm Khi sư thái sử dụng đến Ỷ Thiên tìm.

Vô Kỵ dắt Bất Hối trở về phía dãy núi Côn Lôn nhằm tra cứu thân phụ cô nhỏ xíu. Trên đường đi, Vô Kỵ cứu giúp người của phái Côn Lôn bị tmùi hương phải được mang lại bạn dạng doanh của phái Côn Lôn cùng gặp gỡ ctận hưởng môn Hà Thái Xung. Nơi phía trên, Vô Kỵ chữa trị thành công xuất sắc căn bệnh rắn độc cắn cho những người vợ lẻ của ông ta. Ông mlàm việc tiệc tiếp đãi thì Vô Kỵ phát hiện là rượu có độc, bà vợ cả xuất hiện, nói mình là chủ mưu với tức giận điểm huyệt phần đa bạn, bắt Vô Kỵ uống rượu độc. Vô Kỵ tự giải huyệt – công lao của nghĩa phụ Tạ Tốn, rồi góp Hà Thái Xung giải huyệt. Vô Kỵ thừa nhận rõ bộ mặt lật mặt của Hà Thái Xung, đành dùng kế lừa Hà Thái Xung góp mình và Bất Hối trốn chạy, tiếp nối bị cô vợ cả xua đuổi theo. Lúc đó thì Dương Tiêu xuất hiện, cứu mang Bất Hối và Vô Kỵ. Sau khi biết được Bất Hối là đàn bà mình, Dương Tiêu bái tạ Vô Kỵ rồi dẫn Bất Hối đi. Vô Kỵ hiện giờ 1 mình xiêu bạt giang hồ, chần chờ là đã đi đâu Khi mà cậu chỉ còn sinh sống vài năm nữa bởi vì nội tmùi hương của Huyền Minc thần chưởng…

Vô Kỵ chinh phục võ lâmkhi đi thông qua dãy núi Côn Lôn, vị cứu vớt một bé khỉ bị tmùi hương, Vô Kỵ bị bè lũ chó săn uống của Chu Cửu Chân, con gái Chu Trường Linc (Hậu duệ của Đại thừa tướng mạo Chu Tử Liễu, môn đệ của Nhất Đăng đại sư trong “Anh hùng xạ điêu” và “Thần điêu đại hiệp”) gặm trọng thương thơm. Sau khi dấu thương thơm phục hồi, Chu Trường Linch cần sử dụng mưu kế, từ bỏ nhận Trương Thúy Sơn là đại ân nhân, để dỗ ngon dỗ ngọt Trương Vô Kỵ đã cho thấy địa điểm ở của Tạ Tốn. Vô Kỵ cả tin, kể ra đều sự; kế tiếp nhờ tình cờ nghe lén Chu Trường Linch và Võ Liệt (Hậu duệ của Tổng quản ngại ngự lâm quân Võ Tam Thông, con cháu của Võ Tu Văn vào “Thần điêu đại hiệp”) bàn mưu tính kế giành đao Đồ Long, Vô Kỵ vứt trốn bị Chu Trường Linh đuổi theo cùng cả nhị sẩy chân rơi xuống một vực núi cùng Chu Trường Linch. Tại lưng chừng vực, dựa vào vướng cành cây, Vô Kỵ rơi vào một trong những gành đá, rồi tìm hiểu một hang đá lộ thiên lớn. Trong hễ này, Vô Kỵ nhờ cứu giúp một con khỉ cơ mà tìm ra Cửu dương thấn công ẩn giấu trong bụng khỉ. Khoảng 80 năm về trước, quyển kinh này đã bị hai kẻ gian (Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử – xem “Thần điêu đại hiệp”) rước cắp từ bỏ Tàng Kinh Các trong ca dua Thiếu Lâm, vì chưng hại phạt hiện tại bắt buộc giấu vào bụng khỉ. Hai kẻ này tàn ngay cạnh lẫn nhau, con khỉ trốn bay, dò ra lên hang đá này. Vô Kỵ trải qua 5 năm tu luyện Cửu dương thần công trong hang đá, chưởng lực trlàm việc nên rất là rạm hậu, tự đẩy được hàn độc ra phía bên ngoài. Trong thời gian này, Chu Trường Linh cũng rất được Trương Vô Kỵ nuôi sinh sống ngơi nghỉ ko kể hang bằng hoa trái.

Sau đó, Vô Kỵ bay ra phía bên ngoài hang, bị Chu Trường Linch bả sẩy chân rơi xuống quyển núi dẫu vậy rơi vào trong 1 bãi cỏ khô che đầy tuyết cần không chết cơ mà chỉ bị gãy chân. Chu Trường Linch vì chưng núm chui vô hang cũng bị kẹt mà lại bị tiêu diệt luôn nghỉ ngơi kia. Vì ngơi nghỉ vào núi thọ, cần không một ai còn phân biệt Vô Kỵ. Lúc vị trí tuyết dưỡng tmùi hương, Vô Kỵ chạm chán Ân Ly (con gái của Ân Dã Vương, em chúng ta của Vô Kỵ) cùng tự xưng thương hiệu bản thân là Tăng A Ngưu. Ân Ly bị một số tín đồ vây tấn công, trong số ấy có cả Chu Chỉ Nhược, được Vô Kỵ truyền nội lực kháng đỡ.

Sau kia, Ân Ly và Vô Kỵ bị phái Nga My đứng vị trí số 1 là Diệt Tuyệt sư thái bắt làm cho tội phạm binc. Lúc đó lục đại phái – 6 phái võ lâm (Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động) sẽ tiến quân lên đỉnh Quang Minc nhằm tiêu diệt Minch giáo.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Mathtype 6.0 Full Crack, Tải Phần Mềm Toán Học Mathtype 6

Vi Nhất Tiếu mở ra, cứu giúp mang Ân Ly, Vô Kỵ xua đuổi theo, bị Tngày tiết Bất Đắc bắt bỏ vô túi và lấy lên đỉnh Quang Minh. Tại đỉnh Quang Minc, Vô Kỵ chứng kiến Viên Chân (Thành Côn) ra tay tiến công lén những cao thủ của Minh giáo đang tma lanh võ cho nhau. Vô Kỵ ra tay, tiến công lại Viên Chân, sau đó xua đuổi theo Viên Chân, với sự giúp sức của Tiểu Chiêu (một loại gián điệp của Kyên Hoa bà bà được tải có tác dụng hầu người vợ ở bên cạnh của Bất Hối), lọt được vào túng đạo ở sâu trong đỉnh núi. Dưới túng đạo này, Vô Kỵ biết được lịch sử hào hùng của Minc giáo. hài cốt và bí mật về chết choc của vợ chồng Dương giáo nhà và khám phá ra Càn Khôn Đại Nã Di vai trung phong pháp. Vì trong người vẫn bao gồm Cửu dương công thâm hậu, Vô Kỵ chỉ việc qua một tối vẫn luyện tới cấp cho sản phẩm công nghệ bảy của Càn Khôn Đại Nã Di (người thường bắt buộc mất 14 năm người có võ thuật cao cũng yêu cầu mất 7 năm mới luyện được một cấp nhưng lại trước giờ đồng hồ không ai luyện được đến cấp cho đồ vật 7, ngay từ đầu đến chân sáng lập ra môn võ này cũng mới chỉ luyện được cho cấp cho thứ 6, cần cung cấp cuối ông từ bỏ nghĩ về ra mà lại chưa xác thực thành thử có không ít chỗ không nên, magiống hệt Trương Vô Kỵ lại quăng quật hầu hết vị trí này không học tập, nhờ vào vắt thoát được họa tẩu hỏa nhập ma). Sau Khi công lực đã thành, Vô Kỵ phá cửa ngõ đá, bay Tột Đỉnh núi vào sáng sau.

Tại đỉnh núi, Vô Kỵ vượt mặt những cao thủ võ lâm của sáu phái, trong đó có cả Không Tính đại sư của phái Thiếu Lâm, vk ck Hà Thái Xung – Ban Thục Nhàn của phái Côn Lôn, Diệt Tuyệt sư thái của phái Nga My, ngũ lão của phái Không Động, Tiên Vu Thông của phái Hoa Sơn. Chu Chỉ Nhược, bây giờ đã nhận được ra Vô Kỵ, có truyền tai nhau vài ba chiêu lúc chàng đấu kiếm, nhưng sau bởi nghe lời sư phụ vẫn sử dụng Ỷ thiên kiếm đâm phái mạnh một phát chí mạng. Sau kia, Vô Kỵ được tôn vinch lên làm cho giáo nhà thiết bị 34 của Minc giáo, kế vị giáo chủ đời 33 là Dương Đỉnh Thiên.

Vô Kỵ chạm mặt Triệu MẫnSau khi đăng quang giáo nhà Minch giáo, Vô Kỵ dẫn một đoàn giáo bọn chúng với ý muốn đi hoang đảo đón Tạ Tốn về. khi xuống núi, con trai gặp mặt Ân Lê Đình, môn sinh máy sáu của Trương Tam Phong, bị tmùi hương nặng nề bởi một loại chưởng trọn trực thuộc phái Thiếu Lâm (Kyên cưng cửng chỉ lực vày <

Sau đó Vô Kỵ dẫn cả đoàn lên ca tòng Thiếu Lâm nhằm hỏi về vụ Ân Lê Đình. Lên mang đến trên đây thì bọn họ thấy ca dua trống vắng vẻ, các công ty sư đi vây tấn công đỉnh Quang Minc vẫn không về, các tượng la hán sau lưng đều phải sở hữu xung khắc mẫu chữ: “Tiên tru Thiếu Lâm, Tái khử Võ Đang. Duy vấp ngã Minh giáo, Võ lâm xưng vương vãi.” (Diệt phái Thiếu Lâm trước, rồi khử Võ Đang sau. Chỉ còn mình Minch giáo, vào võ lâm cầm đầu.)

Trước tình hình kia, rộp đoán rằng Trương Tam Phong cùng những môn đệ sẽ chạm mặt nguy, Vô Kỵ gấp rút đi quý phái núi Võ Đang, vừa đúng vào khi gồm cao thủ phái Thiếu Lâm Tây Vực vẫn hy vọng ám hại Trương Tam Phong. Lúc này Vô Kỵ hoá trang thành một đồng tử đi khiêng cáng mang đến Du Đại Nsi mê. Vừa thời điểm kia, Triệu Mẫn trả danh Trương Vô Kỵ kéo theo một số trong những cao thủ đến kích thích phái Võ Đang cùng Trương Tam Phong. Lúc này, Vô Kỵ vẫn đưa danh là đồng tử, ra tiếp chiêu các cao thủ A Đại, A Nhị, A Tam. Trương chân nhân truyền Thái rất quyền cùng Thái rất tìm mang đến Vô Kỵ ngay tại địa điểm. Vô Kỵ vượt qua một số cao thủ, nhưng lại cũng trúng hàn chưởng của Huyền minh nhị lão, dưới trướng của Triệu Mẫn. Cùng cơ hội các cao thủ của Minch giáo bao gồm Dương Tiêu, Ân Thiên Chính, Vy Nhất Tiếu, Tngày tiết Bất Đắc cũng vừa lên kịp núi Võ Đang. Triệu Mẫn dẫn các cao thủ rút lui. Lúc bấy giờ Vô Kỵ lộ danh tính, vái kính chào Trương Tam Phong và nói đến thái sư phú chuyện dò ra của con trai kể từ thời điểm nhì tín đồ chia tay khoảng chừng hơn mười năm về trước. Bây giờ thì Du Đại Nsi mê cùng Ân Lê Đình cũng tương tự Vô Kỵ rất nhiều biết bản thân trúng Đại lực kyên ổn cương chỉ của A Tam và Huyền Minch thần chưởng của Huyền minch nhị lão.

Vô Kỵ qua ngày tiếp theo thì phục hồi, bèn xua đuổi theo Triệu Mẫn để đưa dung dịch cao trị gãy xương đến Ân lục thúc với Du tam bá, bị Triệu cô nương gạt gẫm để cho nam giới rước yêu cầu dung dịch trả. Sau đó, Triệu Mẫn bắt Vô Kỵ hứa hẹn yêu cầu tạo nên mình cha Việc trước lúc chỉ đến chàng địa điểm lấy dung dịch thiệt, chính là bên trong loại hộp rubi và cái trâm kẹp tóc trước đây Triệu Mẫn tặng ngay riêng rẽ đến Đấng mày râu, cùng quý ông đang vô tình mang bộ quà tặng kèm theo lại mang đến Tiểu Chiêu.

Qua điều tra của tập thể nhóm Chu Nguyên Chương thơm, Từ Đạt vào Minch giáo, Vô Kỵ biết được những cao thủ của sáu phái đi vây tấn công đỉnh Quang Minh, lúc trở về sẽ trúng kế của Triệu Mẫn bị tóm gọn giam sống ca dua Vạn An sống Đại Đô. Và chàng cũng hiểu rằng Triệu Mẫn đàn bà của Nhữ Dương Vương, thống soái của triều đình Nguim Mông. Triệu cô nương bắt các cao thủ nhốt lại vào tháp vào cvào hùa nhằm học không còn những một số loại võ thuật và bắt họ quy hàng triều đình. Vô Kỵ cùng Vi Nhất Tiếu và Dương Tiêu lẻn vào tháp cùng quan liêu tiếp giáp. Lúc Triệu cô nương định ra tay dùng kiếm rạch phương diện Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ ra tay cứu vớt Chu cô nương, vô tình ném nhẹm ra dòng hộp đá quý mà Triệu cô nương khuyến mãi ngay cánh mày râu. Thấy Triệu Mẫn ngẩn ngơ nhìn mẫu vỏ hộp bị tìm giảm làm đôi, Vô Kỵ xin lỗi, nói rằng bản thân luôn luôn sở hữu dòng hộp kia theo người nên lúc kia tiện thể tay ném ra. Tại phía trên Vô Kỵ cũng 1 mình vượt qua được Huyền Minc nhị lão. Sau kia nhờ khinc công tuyệt đỉnh của Vi Nhất Tiếu cơ mà Triệu Mẫn không đủ can đảm có tác dụng sợ hãi Chu Chỉ Nhược nữa với Vô Kỵ có thể yên ổn vai trung phong thoát ra.

Sau kia, với sự hỗ trợ tự bên phía trong của Khổ đầu đà – Phạm Dao, xưa vốn là Quang minh hữu sứ của Minh giáo, ni mang làm một cao thủ bên dưới quyền Triệu Mẫn, Vô Kỵ thuộc các cao thủ Minc giáo vẫn giải cứu được những cao thủ của sáu phái hiện nay đang bị giam trong tháp ca tòng Vạn An. Diệt Tuyệt sư thái từ bỏ vẫn chứ đọng không thích Minch giáo cứu vớt, và truyền giao chức ctận hưởng môn phái Nga Mi đến Chu Chỉ Nhược, đồng thời giữ lại bí mật về Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm mang lại Chu cô nương, và hy vọng môn sinh bắt buộc chiếm được bảo đao cùng bảo tìm.

Triệu cô nương ko trầm trồ thù hận Vô Kỵ vẫn giúp đỡ những cao thủ Hơn nữa hứa hẹn chạm chán riêng biệt Trương giáo nhà tại một tiệm rượu…

Sau Lúc gửi quần hùng cứu giúp được trường đoản cú ca tòng Vạn An ra ngoài thành, Vô Kỵ trở về điểm hứa với Triệu Mẫn. Tại tiệm rượu, Triệu cô nương đưa ra Việc yêu cầu làm máy nhất: đi tìm đao Đồ Long, bởi vì bây giờ Ỷ thiên tìm đang nghỉ ngơi trong tay thanh nữ. Tiểu Chiêu có muốn đi cùng để hầu hạ Trương công tử bởi nữ cũng yêu Trương Vô Kỵ. Trên lối đi ra phía bờ hải dương, phía bên trong một cái miếu, bố fan nghe lẻn được cthị xã Kyên ổn Hoa bà bà biết được Đồ Long đao ở đâu, và định gây hấn với phái Nga My. Biết được Diệt Tuyệt sư thái sẽ qua đời, Ỷ thiên kiếm không hề vào tay phái Nga My, Kyên Hoa bà bà bắt Chu Chỉ Nhược đi. Vô Kỵ và Triệu Mẫn ra bờ biển cả trước đón đường, giả dạng thành tdiệt thủ, đem một con thuyền Mông Cổ mang làm cho thuyền tiến công cá cho thuê. Kyên ổn Hoa bà bà thuê cái thuyền kia gửi Chu cô nương ra hòn đảo Linch Xà.

Tại đảo Linh Xà, Vô Kỵ bắt đầu biết Tạ Tốn đã được Klặng Hoa bà bà đưa về từ bỏ băng hòn đảo, tìm biện pháp mượn đao Đồ Long để đổi lấy vấn đề bà bà đi tìm kiếm Vô Kỵ mang lại ông ta. Ân Ly đang dần sống trên hòn đảo. Khi Tạ Tốn tỷ thí võ cùng với Kyên ổn Hoa bà bà thì Vô Kỵ mới biết bà ta là Đại Ỷ Ti – Tử Sam Long Vương vào Minc giáo, bên trên Klặng Mao Sư Vương Tạ Tốn một bậc. Ân Ly bị tiến công trọng tmùi hương bởi không Chịu giúp bà bà đánh Tạ Tốn để giành bảo đao. Vô Kỵ nhảy ra cứu giúp Ân cô nương và Tạ Tốn.

Sau kia các sứ mang Minh giáo Ba Tư mở ra, Vô Kỵ tiến công mà lại không chiến hạ nổi, Triệu Mẫn xả thân cứu Vô Kỵ buộc phải cũng trở nên trọng thương thơm. Cả tư bạn chạy ra thuyền trốn khỏi đảo, từ bây giờ Chu cô nương với Tiểu Chiêu vẫn còn đó nghỉ ngơi trên thuyền. Trên thuyền Tạ Tốn kể về thân cầm của Kyên Hoa bà bà, vốn thời xưa là 1 thánh cô bé của Minc giáo Ba Tư, sang trọng Trung Ngulặng để lập công nhằm chuẩn bị lên ngôi giáo chủ. Thế nhưng lại bà lại kết thân với cùng một tín đồ Hán (Hàn Thiên Diệp) yêu cầu hiện giờ Minc giáo Ba Tư ước ao sang trọng tra cứu bắt bà ta về thiêu sống. Ông khuyên Vô Kỵ đề nghị trở lại cứu vớt bà bà. Với sự hỗ trợ của Tiểu Chiêu trong việc dịch rất nhiều câu văn trên thánh hỏa lệnh, Vô Kỵ thắng được những sđọng trả Ba Tư về võ công nhưng lại thua thảm bọn họ về mưu mẹo. Tiểu Chiêu (thiệt ra là phụ nữ của Kim Hoa bà bà cùng Ngân Diệp tiên sinh) phải Chịu nạp bản thân nhằm trở nên thánh nữ của Minh giáo Ba Tư. Nàng lặng lẽ âm thầm từ biệt Trương Vô Kỵ với không hề quay lại nữa. Những bạn Ba Tư mang lại thuyền đưa Tạ Tốn, Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Ân Ly về lại Trung Ngulặng. Trên mặt đường về, cả đoàn xịt lại một quần đảo nhỏ giữa biển cả. Tối hôm đó, Vô Kỵ Cảm Xúc mệt mỏi lnạp năng lượng ra ngủ thà hiếp đi. Khi thức giấc dậy vào sáng sau thì Triệu cô nương cùng chiếc thuyền đã từng đi mất, Ân Ly mặt bị rạch, nằm mê man ngất. Nghĩ rằng Ân cô nương vẫn bị tiêu diệt, Vô Kỵ chôn cô ta với nhận định rằng Triệu Mẫn đang lừa mình, mang đi Đồ Long đao cùng Ỷ thiên kiếm. Vô Kỵ thề sẽ trả thù cho Ân Ly, rồi lắp ước cùng với Chu Chỉ Nhược, hứa rằng lúc về Trung Ngulặng đang làm đám cưới.

Triệu Mẫn phá đám cưới của Vô KỵMột thời gian không lâu kế tiếp, có thuyền của Mông Cổ vâng lệnh Triệu cô nương ra đón Vô Kỵ, Tạ Tốn cùng Chu Chỉ Nhược về lại Trung Nguyên. Về lại đất liền, Vô Kỵ tìm hiểu ra âm mưu và cùng cô bé áo rubi họ Dương gạch phương diện Trần Hữu Lượng trực thuộc Cái Bang vẫn thao túng bấn Tống Tkhô giòn Thỏng (đàn ông Tống Viễn Kiều, vô tình tiến công lén chết Mạc Thanh Cốc) để đầu độc phái Võ Đang. Vô Kỵ cũng gặp lại Triệu Mẫn nhưng mà ko nỡ giết thịt phụ nữ, cô nói chưa hẳn cô ta là bạn hại Ân cô nương cùng đem đao Đồ Long với tìm Ỷ Thiên. Trong khi ấy, Tạ Tốn bị Cái Bang bắt đi.

Sau kia, Vô Kỵ tổ chức triển khai lễ cưới cùng với Chu Chỉ Nhược.Nhưng bởi yêu đậm đà Vô Kỵ, Triệu cô nương mở ra, giới thiệu Việc đề xuất làm cho thiết bị hai: bảo Vô Kỵ ngnạp năng lượng lễ cưới lại nhằm đi cứu giúp Tạ Tốn, trong bàn tay cô ta có một nỗ lực tóc của Tạ Tốn. Chu Chỉ Nhược xuất ctận hưởng đánh Triệu Mẫn làm cho cô ta cần quăng quật chạy đi nhưng cũng trở nên tmùi hương nặng nề. Vô Kỵ xua đuổi theo Triệu cô nương với chữa trị chạy dấu thương đến bạn nữ, mặt khác cũng rất ngạc nhiên về nhiều loại độc chưởng của Chu cô nương vừa bắt đầu học tập được. Trên đường, Vô Kỵ và Triệu Mẫn bị Vương Bảo Bảo, anh trai Triệu Mẫn, với đích thân Nhữ Dương Vương thuộc thủ công vây bắt. Triệu Mẫn dọa trầm mình trước phương diện phụ thân còn nếu không cho bạn theo Vô Kỵ, Nhữ Dương Vương đành chịu đựng thua con gái và nhằm hai người ra đi.

Vô Kỵ giúp đỡ Tạ TốnTạ Tốn bị biệt giam sống dưới một hầm buổi tối bên trên chùa Thiếu Lâm, với sự canh dữ nghiêm mật. Chàng cũng search bí quyết giải thích với ba vị đại sư rằng hồ hết tội lỗi tạo ra bởi vì Tạ Tốn là do thủ đoạn của Viên Chân, tục danh là Thành Côn, trước là sư prúc của Tạ Tốn, sau bái Không Kiến đại sư làm sư prúc.

Vài tháng sau, ca tòng Thiếu Lâm mngơi nghỉ đại hội võ lâm nhằm xử vụ Tạ Tốn, tất cả những trường phái mập phần đa xuất hiện, phần là do bao gồm thù xưa với Tạ Tốn, phần là ao ước đi coi đao Đồ Long. Tại đại hội này, Vô Kỵ gặp lại Chu Chỉ Nhược, cô thông tin với quần hùng rằng cô đã kết bạn với Tống Thanh khô Thỏng, fan vừa bắt đầu làm phái Nga My.

Chu Chỉ Nhược cần sử dụng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo tiến công thương thơm Vô Kỵ nhưng lại Vô Kỵ chữa trị thương tích cho doanh nghiệp với Tống Thanh Thư bị Nhị thất hiệp tấn công trọng tmùi hương. Sau đó Vô kỵ hiểu rằng chỗ nhốt Tạ Tốn cùng rất 3 vị đại sư của Thiếu lâm từ. Vô kỵ gửi quần hùng minch giáo tới để cứu giúp nghĩa phú, cánh mày râu với Dương Tiêu với Bạch ngươi Ưng vương xuất thủ nhưng mà cũng không vượt mặt được 3 vị cao tăng của Thiếu lâm (Độ Ân, Độ Kiếp cùng Độ Năng). Phải dựa vào tới sự hỗ trợ của Chỉ Nhược, 2 tín đồ new tấn công được 3 cao tăng giải cứu Tạ Tốn. Hiện giờ Viên Chân (sư prúc cũ của Tạ Tốn) lộ diện đòi giết thịt Tạ Tốn. Nhưng hắn bị Kyên ổn Mao Sư Vương tấn công mù đôi mắt cùng kế tiếp Tạ Tốn sẽ từ phế truất vứt võ công sẽ học tập của Thành Côn để rồi thoát tục lập năng lượng điện thành phật. Tới phía trên, qua lời đề cập của Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ bắt đầu biết rằng chiếc đêm bên trên đảo, tín đồ hạ độc đó là Chu Chỉ Nhược. Cô ta lén bỏ thuốc rất nhiều fan, tiếp nối nỉm Triệu Mẫn lên btrằn ra biển lớn, rạch khía cạnh Ân Ly cùng bỏ đi Đồ Long Ỷ Thiên, lấy được bí mật trong các số đó. Tạ Tốn bởi vì bao gồm thính lực hơn bạn bắt buộc tối đó biết hết hầu như cthị xã, tuy thế bởi hại Chu Chỉ Nhược sợ hãi Vô Kỵ phải nên nói thác rằng bao gồm Triệu Mẫn đang bỏ thuốc rồi trốn đi. Nhưng láo loàn chưa xong, Nhữ Dương Vương đưa quân đánh Thiếu Lâm từ bỏ bởi cho rằng quần hùng thế gian triệu tập tại đây bao gồm ý sinh sản phản. Vô Kỵ dẫn dắt quần hùng võ lâm tấn công lui quân thù. Cùng cùng với đó là việc van lơn phụ thân của quận chúa Triệu Mẫn nhằm muốn bảo đảm cho Vô Kỵ cơ mà gật đầu trường đoản cú vứt tất cả danh vị của bản thân mình.

Sự Việc chấm dứt là cơ hội Vô Kỵ tìm lại được mhình ảnh ghxay của Đồ Long đao với Ỷ Thiên tìm với miếng huyền thiết vào bảo đao với bảo kiếm đem bọn chúng rèn lại như cũ. Sau đó Vô Kỵ được quần hùng cõi trần tôn làm võ lâm chí tôn. Sau đó, một lần gặp được các tướng soái Minc giáo, Trương Vô Kỵ tức thời cùng dự buổi tiệc với họ, nhưng lại bị Chu Nguim Chương thơm quăng quật thuốc mê. Lúc tỉnh dậy, Trương Vô Kỵ lầm tưởng các tướng soái Minc giáo hy vọng thịt mình, trong những lúc kia chỉ với màn kịch được dựng lên bởi Chu Nguyên Chương thơm với bé ma nuốm mạng là Hàn Lâm Nhi. Chán nản, thuộc với việc ko ham màng lợi danh Đấng mày râu đã tự quăng quật toàn bộ để lại chức giáo nhà Minh giáo mang lại Dương Tiêu còn mình cùng Triệu Mẫn ném ra hoang đảo sinh sống tiếp phần đời còn sót lại. Dương Tiêu tuổi tác cao buộc phải ko tnhãi ranh lại được Chu Nguyên ổn Chương thơm. Chu Nguyên Chương thơm kế tiếp thống lĩnh Minc giáo với vận dụng binch pháp trong Vũ Mục di thỏng tấn công xua đuổi tín đồ Mông Cổ, lập ra công ty Minh đổi thay Hồng Vũ hoàng đế tức vua Minc Thái Tổ (chữ Minch chỉ Minch giáo vị Minh giáo là lực lượng cốt cán của Thái Tổ). Minch Thái Tổ đăng quang, tức tốc tàn sát công thần. Thường Ngộ Xuân vốn được Hồ Tkhô cứng Ngưu tiên đân oán sinh sống ko qua tuổi 40 buộc phải may mắn không bị thanh hao trừng, còn Từ Đạt với vô vàn mưu thần tướng lĩnh thì ko thoát ra khỏi dao mổ trong phòng vua. Minh giáo bị xem nlỗi tà đạo, đề nghị thoái lui vào trong bóng tối cùng biến đổi Nhật Nguyệt thần giáo.

Ý nghĩaTrong văn hóa truyền thống lâu đời Trung Quốc, rồng được xem như là biểu tượng linh nghiệm thay mặt mang lại nhà vua, thế nên Đồ Long đao với mục đích là thịt nhà vua. Hoàng đế ở đây chỉ triều đình Mông Ngulặng nói thông thường cùng Nguyên ổn Huệ Tông nói riêng. Xuyên trong cả lịch sử dân tộc China, có nhiều đế vương vãi đã biết thành hủ trở thành bạo chúa khiến tai họa đến tổ quốc. Việc được gia công hoàng đế theo quan niệm ngày xưa là vì người kia được trao thiên mệnh, đề xuất kiếm Ỷ Thiên gồm ý nghĩa phụ thuộc vào mệnh trời nhưng mà chọn người có thiên mệnh.

Dựa theo bí mật trong Đồ Long đao là binh pháp cùng Ỷ Thiên tìm là võ công, ta có thể phát âm ý nguyện của Quách Tĩnh với Hoàng Dung Lúc xưa: ai tìm hiểu ra bí mật vào đao kiếm vẫn học tập được binc pháp vô địch, đạt được sức khỏe hiệu triệu quần bọn chúng cùng vùng lên đánh đuổi fan Mông Cổ, khôi phục nước nhà cho tất cả những người Hán. Tuy nhiên, trường hợp như người đó bị hủ hóa, vươn lên là bạo chúa tạo tai họa, thì sẽ sở hữu người học tập được võ công hay cụ vào bảo tìm, sở hữu trọng trách ám sát bạo chúa để sửa chữa thay thế bởi tín đồ tài đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 tội đồ trong thất hình đại tội

 • Minh phúc telecom lừa đảo

 • Lut màu trong trẻo

 • Tiếng kêu của các con vật mp3

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.